(ANTV) - Tới thời điểm hiện tại, vàng đang được đánh giá là tài sản sinh lời nhất những tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, xét trên góc độ kinh tế vĩ mô thì tình trạng giá vàng tăng đột biến sẽ làm tăng chi phí hàng hóa, và lãi vay nước ngoài của doanh nghiệp. Cần nghiêm túc xem xét những bất cập trong công tác quản lý thị trường vàng là vấn đề nóng cần được bàn luận và tháo gỡ ngay. Đây là ý kiến chung của rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kinh tế.
GS.TS HOÀNG VĂN CƯỜNG - Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ có những phân tích cụ thể xung quanh vấn đề này.
Sáng ngày 13/5, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều đại biểu đề nghị Chính Phủ cần xem xét lại công tác quản lý, không thể để một thị trường vàng với giá vàng tăng - giảm rất đột biến như hiện nay.
Giải trình về nội dung này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết nguyên nhân là do giá vàng thế giới tăng cao và giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới. Cùng với đó, nguồn cung trong nước hạn chế cũng khiến giá ở mức chênh lệch cao so với thế giới.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.