Thứ Hai, 17/06/2024 20:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nới lỏng chính sách visa - cơ hội thu hút khách quốc tế

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/8 tới đây, chính sách visa mới sẽ có hiệu lực. Theo đó thời hạn thị thực điện tử e-visa được nâng từ 30 ngày lên 90 ngày, đồng thời, thời hạn tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực tăng từ 15 ngày lên 45 ngày. Chính sách này triển khai được xem là việc tháo nút thắt đối với rào cản thu hút khách quốc tế trước đó.

Trước đây,  sự hạn hẹp trong thời gian cấp visa tại Việt Nam  khiến khách du lịch muốn lưu trú dài hạn gặp rất nhiều hạn chế. Trong khi đó chính sách này của các nước cùng khu vực như Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore hết sức thông thoáng.

Bởi vậy, mà việc Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam là sự kiện lớn với ngành du lịch.

Khách quốc tế ở châu Âu, Úc, Mỹ thường có kế hoạch du lịch tương đối xa nên chính sách này có thể chưa tác động ngay. Tuy nhiên, dự kiến , với thị trường ở khu vực Đông Bắc Á, các nước trong khu vực ASEAN, chính sách nới lỏng visa sẽ có tác động rõ ràng hơn trong thời gian tới- cụ thể là mùa du lịch quốc tế năm nay từ tháng 10 đến tháng 12; Cơ cấu nguồn khách cũng sẽ được mở rộng.

Chính sách visa là một yếu tố quan trọng và là tiền đề để tạo sức hút điểm đến. Tuy nhiên, việc thu hút khách du lịch quốc tế còn dựa trên nhiều yếu tố cộng hưởng khác như công tác xúc tiến, quảng bá, đặc biệt là việc xây dựng sản phẩm du lịch đa dạng, mới mẻ thu hút khách.

Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023. Với việc nới lỏng chính sách visa bắt đầu 15/8 tới đây và nỗ lực của các điểm đến trong việc xây dựng sản phẩm, con số đạt được thực tế có thể hơn kỳ vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm