(ANTV) - Công trình xây dựng Nhà ga hành khách T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ còn 200 ngày nữa để hoàn thành. Trước thách thức rất lớn đã đặt ra, chủ đầu tư và các nhà thầu đang đồng lòng và quyết tâm tăng tốc, để đưa dự án về đích kịp thời vào đúng kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Tại lễ phát động thi đua 90 ngày đêm hoàn thành toàn bộ mái nhà ga và đóng điện công trình, Ban quản lý dự án cho biết đến nay, các hạng mục công trình thi công dự án đều hoàn thành kế hoạch. Tổng khối lượng đã thực hiện đạt trên 70% và sẽ hoàn thành toàn bộ vào cuối tháng 3/2025.
Ông Bùi Anh Tiến, Ban quản lý dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất cho biết: Trong thời gian tới thì chúng tôi đưa ra bốn cái mục tiêu chính để hoàn thành. Chúng tôi sẽ thi công đảm bảo hoàn thành 100 % lớp kết cấu mái như thiết kế đề ra và cái quan trọng nhất là chúng tôi phải hoàn thành cái nhà UCI là nhà cơ điện có nghĩa là trái tim của dự án là hoàn thành lắpđặt hoàn thành 100 % các thiết bị cơ điện cũng như đầu ra của của các đầu mối điện, nước.
Để vượt tiến độ so với kế hoạch ban đầu, các đơn vị liên danh đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục các khó khăn về mặt bằng thi công chật hẹp, thời tiết mưa nhiều. Dự án thi công đồng thời với dự án Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa, thi công trong điều kiện Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất vẫn đang hoạt động bình thường. Hiện liên danh nhà thầu đang huy động hơn 400 đầu xe máy thiết bị và gần 2.000 kỹ sư, công nhân triển khai thi công công trình.
Anh Nguyễn Công Đức, công nhân bày tỏ: Với tinh thần quyết tâm đạt được mục tiêu Của ban chỉ huy đã đề ra dù có vất vả khó khăn thì anh em cũng cố gắng để hoàn thành…”
Ông Trần Ngọc Long, Phó Giám đốc Ban điều hành Liên danh nhà thầu thi công Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất cho biết: Mặt bằng thi công chật hẹp và giao thông khó khăn, tuy nhiên bằng sự nỗ lực quyết tâm của các nhà thầu và sự sắp xếp khoa học chỉ đạo sát sao của ban quản lý cũng như đoàn tư vấn giám sát nhà thầu đã cố gắng công việc được triển khai tiến hành song song với nhau và giảm thiểu sự chồng lấn để các công tác thi công đúng kế hoạch đề ra.
Dự án nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gồm 4 hạng mục chính: Nhà ga hành khách, nhà xe cao tầng kết hợp dịch vụ phi hàng không, hệ thống cầu cạn trước nhà ga và sân đỗ máy bay với tổng mức đầu tư gần 11 ngàn tỉ đồng. Đây là dự án được xây dựng đáp ứng công suất 20 triệu hành khách/năm.
Dự kiến khi được đưa vào hoạt động, nhà ga T3 sẽ góp phần giải quyết căn bản tình trạng tắc nghẽn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Dịp này, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV cũng đã phát động quyên góp ủng hộ 2 tỷ đồng chung tay cùng khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra tại các tỉnh phía Bắc.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.