Thứ Sáu, 11/07/2025 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 2023

(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 15 bắt đầu tiến hành thảo luận về tình hình kinh tế xã hội trong năm 2023, một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là về một số chỉ tiêu không đạt so với mục tiêu đặt ra.

Tại nghị trường, xung quanh báo cáo của Chính phủ, nhiều đại biểu cho rằng, năm 2023, có 5/15 chỉ tiêu Quốc hội giao chưa đạt. Nhiều ý kiến đề nghị cần làm rõ hơn nguyên nhân của vấn đề này, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả cho thời gian tới.

Đồng tình với nhóm 12 giải pháp được Chính phủ đưa ra cho năm 2024, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, Chính phủ cần có những giải pháp đồng bộ, đảm bảo phục hồi, phát triển sức khỏe của nền kinh tế, có giải pháp cụ thể cho từng chỉ tiêu và cho từng năm từ nay đến hết năm 2025.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, Quốc hội đã thảo luận xung quanh một số vấn đề nóng như các chính sách tiền lương cho người lao động, việc tháo nút thắt cho doanh nghiệp để dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/7), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, công bố 9 luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 9. Trong đó có nhiều luật liên quan đến vấn đề kinh tế sẽ có hiệu lực thi hành 1/1/2026. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là cơ quan chủ trì soạn thảo các luật.

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Điện sạch tại chỗ - giải pháp chiến lược chuyển đổi năng lượng quốc gia

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Tại triển lãm “Solar & Storage Live Vietnam 2025” vừa diễn ra tại TP.HCM, nhiều giải pháp năng lượng sạch đã được giới thiệu đồng loạt. Bên cạnh các hệ thống điện mặt trời quen thuộc, điểm nhấn năm nay thuộc về công nghệ lưu trữ điện – giải pháp cho phép tích trữ năng lượng và sử dụng linh hoạt, kể cả khi không có ánh nắng mặt trời.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Khởi tố Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Hoành Bồ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Bá Trượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Hoành Bồ Quảng Ninh (Công ty Hoành Bồ); Trần Thị Thanh Hòa - Trưởng Ban dịch vụ Công ty Hoành Bồ và Nguyễn Văn Tiến, cùng trú tỉnh Quảng Ninh về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Mỹ đột kích các trang trại cần sa tại California

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, đặc vụ liên bang Mỹ đã tiến hành các đột kích vào các trang trại cần sa được cấp phép bởi chính quyền bang tại một khu vực nông nghiệp ven biển miền Nam California với mục tiêu tiến hành các hoạt động thực thi luật nhập cư.

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Họp báo Công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Chính trị 11/07/2025

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước 9 luật đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua. Trong đó, công bố Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2026. Dự họp báo, về phía Bộ Công an, có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm