Thứ Hai, 27/05/2024 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

"Thay áo mới" chợ Bến Thành trở thành điểm checkin thu hút du khách

(ANTV) - Sau hơn 100 năm hoạt động ngả màu theo thời gian, chợ Bến thành vừa được thay áo mới sau khi 4 cửa chính được sơn sửa lại và tạo nên một diện mạo mới cho ngôi chợ hơn 100 năm tuổi này trở thành điểm đến mới thu hút người dân và khách du lịch.

Chợ Bến Thành nằm ở trục đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn- công trường Quách Thị Trang. Năm 1985 chợ Bến Thành được cải tạo và sửa chữa lớn.

Đến cuối tháng 4 vừa qua, Sở Văn hóa thể thao TP.HCM và các bên liên quan thống nhất ý kiến việc sơn sửa lại chợ được thực hiện trên 4 mặt tiền chợ theo đúng màu sắc hiện hữu để bảo vệ phát huy giá trị công trình. Cổng chính chợ Bến thành được thay áo mới với tháp đồng hồ được người xem là biểu tượng của TPHCM.

Các bức phù điêu bằng gốm sứ bên ngoài mặt tiền chợ đều được sơn lại phần khung, riêng phần họa tiết của phù điêu được giữ nguyên bản. Sau khi được sơn sửa chỉnh trang mặt tiền chợ Bến Thành đã khang trang sạch đẹp, nhiều người dân và du khách thích thú check-in sau khi chợ Bến Thành được thay áo mới.

Theo Ban quản lý chợ Bến Thành kinh phí thực hiện việc chỉnh trang từ nguồn xã hội hóa và sự tham gia đóng góp của các tiểu thương. Ngoài sơn lại mặt tiền chợ sắp tới đơn vị này sẽ lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng mỹ thuật vào ban đêm.

Và hiện nay số lượng sạp hoạt động trong chợ đã chiếm hơn 90%, lượng khách vào chợ tham quan mua sắm khoảng 8.000 lượt khách /1 ngày, chiếm phần lớn là khách nước ngoài.

Nguồn vật liệu cung cấp cho dự án vành đai 3 TP.HCM đã sẵn sàng 

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (gọi tắt là Ban Giao thông, chủ đầu tư) đã có thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3.

Theo chủ đầu tư, đến thời điểm hiện nay, nguồn vật liệu cung cấp cho dự án Vành đai 3 TPHCM đã sẵn sàng và sẽ có biện pháp đảm bảo phục vụ công tác thi công liên tục đến hoàn thành dự án. Từ nay đến cuối tháng 6/2023, chủ đầu tư sẽ triển khai tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu xây lắp, tư vấn và ký kết hợp đồng để khởi công công trình.

Về tình hình nguồn vật liệu cát đắp nền cho toàn dự án Vành đai 3 TPHCM (7,2 triệu m3), Ban Giao thông cho biết, theo báo cáo của Tổ công tác vật liệu liên tỉnh, nguồn cát đắp nền đã đáp ứng khoảng 5,8 triệu m3 (đạt khoảng 80,5%), sẵn sàng phục vụ cho công tác khởi công dự án và phục vụ thi công trong các năm 2023, 2024 và đầu năm 2025.

Riêng đối với 1,4 triệu m3 còn lại (phục vụ thi công năm 2025), Tổ công tác cũng đã làm việc với các địa phương về các mỏ có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ khối lượng này và sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục liên quan với Bộ Tài nguyên Môi trường và các địa phương trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm