(ANTV) - Sau hơn 100 năm hoạt động ngả màu theo thời gian, chợ Bến thành vừa được thay áo mới sau khi 4 cửa chính được sơn sửa lại và tạo nên một diện mạo mới cho ngôi chợ hơn 100 năm tuổi này trở thành điểm đến mới thu hút người dân và khách du lịch.
Chợ Bến Thành nằm ở trục đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn- công trường Quách Thị Trang. Năm 1985 chợ Bến Thành được cải tạo và sửa chữa lớn.
Đến cuối tháng 4 vừa qua, Sở Văn hóa thể thao TP.HCM và các bên liên quan thống nhất ý kiến việc sơn sửa lại chợ được thực hiện trên 4 mặt tiền chợ theo đúng màu sắc hiện hữu để bảo vệ phát huy giá trị công trình. Cổng chính chợ Bến thành được thay áo mới với tháp đồng hồ được người xem là biểu tượng của TPHCM.
Các bức phù điêu bằng gốm sứ bên ngoài mặt tiền chợ đều được sơn lại phần khung, riêng phần họa tiết của phù điêu được giữ nguyên bản. Sau khi được sơn sửa chỉnh trang mặt tiền chợ Bến Thành đã khang trang sạch đẹp, nhiều người dân và du khách thích thú check-in sau khi chợ Bến Thành được thay áo mới.
Theo Ban quản lý chợ Bến Thành kinh phí thực hiện việc chỉnh trang từ nguồn xã hội hóa và sự tham gia đóng góp của các tiểu thương. Ngoài sơn lại mặt tiền chợ sắp tới đơn vị này sẽ lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng mỹ thuật vào ban đêm.
Và hiện nay số lượng sạp hoạt động trong chợ đã chiếm hơn 90%, lượng khách vào chợ tham quan mua sắm khoảng 8.000 lượt khách /1 ngày, chiếm phần lớn là khách nước ngoài.
Nguồn vật liệu cung cấp cho dự án vành đai 3 TP.HCM đã sẵn sàng
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (gọi tắt là Ban Giao thông, chủ đầu tư) đã có thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3.
Theo chủ đầu tư, đến thời điểm hiện nay, nguồn vật liệu cung cấp cho dự án Vành đai 3 TPHCM đã sẵn sàng và sẽ có biện pháp đảm bảo phục vụ công tác thi công liên tục đến hoàn thành dự án. Từ nay đến cuối tháng 6/2023, chủ đầu tư sẽ triển khai tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu xây lắp, tư vấn và ký kết hợp đồng để khởi công công trình.
Về tình hình nguồn vật liệu cát đắp nền cho toàn dự án Vành đai 3 TPHCM (7,2 triệu m3), Ban Giao thông cho biết, theo báo cáo của Tổ công tác vật liệu liên tỉnh, nguồn cát đắp nền đã đáp ứng khoảng 5,8 triệu m3 (đạt khoảng 80,5%), sẵn sàng phục vụ cho công tác khởi công dự án và phục vụ thi công trong các năm 2023, 2024 và đầu năm 2025.
Riêng đối với 1,4 triệu m3 còn lại (phục vụ thi công năm 2025), Tổ công tác cũng đã làm việc với các địa phương về các mỏ có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ khối lượng này và sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục liên quan với Bộ Tài nguyên Môi trường và các địa phương trong thời gian tới.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Cùng với việc Công an tỉnh An Giang tăng cường lực lượng cho các xã, phường biên giới, nhằm góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang diễn ra, Công an phường Châu Đốc đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới cũng như trong nội địa.
(ANTV) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng phối hợp Phòng Nghiệp vụ và Đồn Biên phòng Bát Mọt, tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ thành công một đối tượng người Lào có hành vi vận chuyển số lượng lớn pháo hoa nổ trái phép từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ ba.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.