Thứ Bảy, 28/03/2026 05:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP HCM có dấu hiệu hạ nhiệt tình hình cắt giảm lao động

BT

(ANTV) - Theo lãnh đạo ngành lao động TP HCM, tình hình cắt giảm lao động có dấu hiệu hạ nhiệt khi người đăng ký trợ cấp thất nghiệp giảm gần 25% so với hồi giữa năm.

Trong 11 tháng năm 2023, số người thất nghiệp đăng ký nhận trợ cấp tại toàn thành phố là hơn 156.300, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, so với các tháng trước đó trong năm, có dấu hiệu giảm dần. Đặc biệt, tháng 11 chỉ có hơn 13.300 người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, giảm gần 25% so với cao điểm của thời kỳ.

Hồi tháng 6, thành phố ghi nhận số lượng người mất việc tăng vọt lên hơn 17.700 người. Các tháng 9 và 10, con số này lần lượt giảm xuống là hơn 12.100 và 14.200 người. Lãnh đạo ngành lao động thành phố phân tích rằng một số doanh nghiệp sản xuất có đơn hàng phục vụ cho các sự kiện lễ hội cuối năm, tạo thêm việc làm trên thị trường.

Nhiều công ty cũng có nhu cầu tuyển dụng mới. Tính cả công việc thời vụ trong dịp cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 20.000 - 25.000 lao động./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/03/2026

(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thể thao

Lan tỏa tinh thần thể thao

Văn hóa 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Pháp luật 27/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Kinh tế 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.

Xem thêm