Thứ Ba, 24/03/2026 00:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP HCM có dấu hiệu hạ nhiệt tình hình cắt giảm lao động

BT

(ANTV) - Theo lãnh đạo ngành lao động TP HCM, tình hình cắt giảm lao động có dấu hiệu hạ nhiệt khi người đăng ký trợ cấp thất nghiệp giảm gần 25% so với hồi giữa năm.

Trong 11 tháng năm 2023, số người thất nghiệp đăng ký nhận trợ cấp tại toàn thành phố là hơn 156.300, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, so với các tháng trước đó trong năm, có dấu hiệu giảm dần. Đặc biệt, tháng 11 chỉ có hơn 13.300 người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp, giảm gần 25% so với cao điểm của thời kỳ.

Hồi tháng 6, thành phố ghi nhận số lượng người mất việc tăng vọt lên hơn 17.700 người. Các tháng 9 và 10, con số này lần lượt giảm xuống là hơn 12.100 và 14.200 người. Lãnh đạo ngành lao động thành phố phân tích rằng một số doanh nghiệp sản xuất có đơn hàng phục vụ cho các sự kiện lễ hội cuối năm, tạo thêm việc làm trên thị trường.

Nhiều công ty cũng có nhu cầu tuyển dụng mới. Tính cả công việc thời vụ trong dịp cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 20.000 - 25.000 lao động./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Định danh bất động sản - nền tảng số hóa và minh bạch thị trường

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Đà Nẵng mở rộng đường bay, hút khách khu vực

Kinh tế 23/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.

Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hồng

Tập trung tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hồng

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.

Iran khẳng định chưa phong tỏa eo biển Hormuz

Iran khẳng định chưa phong tỏa eo biển Hormuz

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Xem thêm