(ANTV) - Hôm nay, 9/3, tại TP. HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đã công khai kết quả doanh nghiệp đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2013”, lần thứ 27.
Theo đó, cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao được thực hiện từ tháng 9/2022, với hình thức phỏng vấn trực tiếp tại các điểm bán hàng, người tiêu dùng, và khảo sát trực tuyến. Bước sang năm thứ 27, cộng đồng doanh nghiệp đã có những thay đổi lớn, tư duy sản xuất hướng đến người tiêu dùng và xu hướng phát triển chung của thế giới là xây dựng nền "kinh tế xanh". Kết quả ghi nhận hơn 61.000 lượt bình chọn cho các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.
Trong đó, có 677 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Sau khi xác minh, đối chiều hồ sơ minh bạch của doanh nghiệp, nhận thức về tuân thủ pháp luật kinh doanh, bảo vệ môi trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, người lao động....Đồng thời, tiếp nhận đánh giá ý kiến từ 99 sở, ngành thuộc 36 tỉnh thành phản hồi thông tin về doanh nghiệp, giải trình từ doanh nghiệp, truyền thông và người tiêu dùng…
Ban tổ chức đã xác định, trong lần thứ 27 này có 519 doanh nghiệp đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn. Trong đó, 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu suốt 27 năm liên tiếp và 41 doanh nghiệp lần đầu được bình chọn. Lễ công bố dự kiến sẽ được tiến hành vào 14.3.2023, tại Hội trường Thống Nhất (TP. HCM).
TP.HCM: kiến nghị chi 8.000 tỷ đồng làm đường liên cảng
Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có kiến nghị gửi UBND TPHCM chấp thuận đầu tư dự án đường Liên cảng Cát Lái – Phú Hữu bằng nguồn vốn ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng.
Theo đó, nếu dự án được thông qua sẽ kết nối giao thông khu vực cảng Cát Lái - Phú Hữu vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và đường Vành đai 3 TPHCM. Tuyến đường liên cảng dài khoảng 6km với lộ giới quy hoạch (mặt cắt ngang) rộng 60m, quy mô 12 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 8.000 tỷ đồng. Về hình thức đầu tư, Sở GTVT TPHCM đề xuất dùng ngân sách đầu tư công trình. Việc này sẽ thuận lợi do dùng nguồn thu phí hạ tầng cảng biển đầu tư dự án giao thông kết nối cảng.
Cát Lái hiện là cảng có sản lượng hàng hoá lớn nhất nước, chiếm 85% so với các cảng phía Nam và 50% cả nước. Cách Cát Lái khoảng 3 km là cảng Phú Hữu cũng có lượng hàng hóa rất lớn nên các tuyến đường xung quanh. Do đó nếu dự án được thông qua sẽ tạo thuận lợi lớn cho việc phát triển liên kết vùng và phát triển kinh tế thành phố
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".