(ANTV) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản nửa đầu năm 2023 đạt 24,59 tỉ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2022.
Trong đó, nhóm nông sản chính xuất khẩu đạt 12,79 tỉ USD, tăng 12%; sản phẩm chăn nuôi đạt 232 triệu USD, tăng 26,5%.
Thủy sản đạt 4,13 tỉ USD, giảm 27,4%; lâm sản chính đạt 6,5 tỉ USD, giảm 28,2%; đầu vào sản xuất đạt 940 triệu USD, giảm 28,9%; muối đạt 2,4 triệu USD, giảm 14,2%. Đóng góp vào kết quả đó có 7 sản phẩm, nhóm sản phẩm có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD gồm cà phê, cao su, gạo, rau quả, hạt điều, tôm, sản phẩm gỗ.
Cụ thể, 6 tháng năm 2023 xuất khẩu cà phê đạt 2,4 tỉ USD; cao su đạt 1,05 tỉ USD; gạo đạt 2,3 tỉ USD; rau quả đạt 2,75 tỉ USD; hạt điều đạt 1,6 tỉ USD; tôm đạt 1,56 tỉ USD; sản phẩm gỗ đạt 4,07 tỉ USD. Trong đó, gạo và hạt điều là 2 sản phẩm tăng cả khối lượng và giá trị.
Về thị trường xuất khẩu, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản tiếp tục là 3 thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam.
Nhiều công ty chứng khoán đồng loạt mở hạn mức tín dụng hàng chục nghìn tỉ đồng
Trong vòng chưa đầy 2 tuần trở lại đây, một loạt các công ty chứng khoán đã công bố việc đề nghị mở hạn mức tín dụng tại các ngân hàng để bổ sung vốn lưu động.
Cụ thể, công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT công bố quyết định của hội đồng quản trị thông qua việc sử dụng vốn vay, bảo lãnh thẻ tín dụng với tổng hạn mức tối đa 10.000 tỷ đồng tại Vietcombank.
Trước đó, vào ngày 27/6, công ty chứng khoán DNSE cũng công bố quyết định mở hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng tại VPBank.
Còn ông lớn SSI cũng đã công bố thông qua hạn mức 16.000 tỷ đồng tại Vietinbank. HSC cũng đã đồng loạt ra 3 nghị quyết về hạn mức tín dụng tại 3 ngân hàng là VietinBank, Vietcombank và MSB. Tổng giá trị hạn mức tín dụng của 3 ngân hàng đạt quy mô 11.000 tỷ đồng.
Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, các công ty chứng khoán trên đã đề nghị các ngân hàng cấp hạn mức tín dụng tổng cộng 39.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.
(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có thư khen, biểu dương Công an tỉnh Phú Thọ vì đã có thành tích triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán bình chữa cháy giả quy mô lớn tại Công ty TNHH PCCC Tomoken Việt Nam.
(ANTV) - Trong lúc làm thủ tục hành chính cho bệnh nhân, một người đàn ông tại xã Minh Châu (huyện Diễn Châu cũ, tỉnh Nghệ An) đã xông vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, cầm bút tấn công một nữ bác sỹ.
(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.
(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.
(ANTV) - Cơ quan chức năng Thái Lan ngày 4/10, cho biết họ đã kịp thời giải cứu 11 thanh niên dưới 20 tuổi, ngay trước khi bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho trung tâm lừa đảo.
(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.