Thứ Bảy, 20/04/2024 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Theo thống kê, trong năm 2023, chỉ tính riêng trên thiết bị di động sử dụng ứng dụng giao dịch  thanh toán số đạt mức 7 tỷ giao dịch, tăng 61% so với năm trước.

Việc thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là thanh toán điện tử luôn được chú trọng đầu tư nhằm nâng cao chất lượng, năng lực xử lý, đảm bảo an ninh, an toàn, bổ sung tiện ích, dịch vụ theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, áp dụng tiêu chuẩn quốc tế để nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân trong xu thế số hóa dịch vụ sâu rộng. 

Nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại được tổ chức để đáp ứng dịch vụ thanh toán cung ứng,  nhu cầu thanh toán đa dạng, mang lại trải nghiệm và hài lòng khách hàng.

Số lượng khách hàng mở và sử dụng tài khoản thanh toán liên tục tăng qua các năm, toàn hệ thống có hơn 180 triệu tài khoản thanh toán cá nhân. Thanh toán qua Internet, Mobile và phương thức QR Code tăng trưởng nhanh.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc giao dịch thanh toán số, người sử dụng  nên lựa chọn cấp độ bảo mật cao với nhiều lớp trong đó có xác thực sinh trắc học vào ứng dụng ngân hàng của mình, tương tự như mua két sắt giữ tiền trước đây. Vào những thời điểm lễ , khi lượng giao dịch gia tăng sẽ đi kèm theo   đó là những  rủi ro cũng sẽ lớn hơn. 

Trường hợp nếu như thấy  nghi ngờ ,điện thoại bị điều khiển, cần ngắt kết nối mạng, thậm chí tắt nguồn thiết bị để tránh bị xâm nhập  từ xa khi thực hiện các giao dịch thông qua điện thoại. 

Thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, để đảm bảo an toàn khi thanh toán giao dịch số, nhiều ngân hàng, và những trung gian thanh toán đã bổ sung nguồn lực về hạ tầng công nghệ cũng như con người nhằm đảm bảo việc giao dịch thanh toán của người dân được thông suốt và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm