Chủ Nhật, 03/03/2024 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp 2/9

BT

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 phù hợp tại các sân bay.

Thời gian áp dụng từ ngày 1-9 đến hết 4-9. Các cảng vụ hàng không được cục yêu cầu thông báo nội dung quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại sân bay.

Trước đó, Cục Hàng không cũng ban hành chỉ thị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Với các hãng hàng không, Cục Hàng không yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực về khai thác, hạn chế tối đa việc chậm, hủy chuyến vì lý do của hãng; duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách, tỉ lệ chuyến bay đúng giờ…

Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão

Thành phố Hồ Chí Minh đang trong mùa mưa bão, các mối nguy cơ mất an toàn về điện trong giai đoạn này thường tăng cao. Để chủ động ngăn chặn, kéo giảm các tai nạn, sự cố về điện, ngành điện lực TPHCM đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an về điện.

Huyện Củ Chi, TPHCM có diện tích rộng (khoảng 450 km2), là địa bàn đặc thù có nhiều cây cối mọc tự do không nằm trong diện kiểm soát. Những công việc cắt tỉa, chặt cây liên tục được Đội Quản lý điện lưới huyện Củ Chi, TP. HCM thực hiện. Vào các mùa mưa, bão tần suất này thường dày hơn. Việc phát quang này nhằm tránh tình trạng mưa lớn, gió giật mạnh khiến cành cây, ngọn cây tiếp xúc với đường điện dẫn đến chập, cháy.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Đội Quản lý lưới điện, Công ty điện lực Củ Chi, TP. HCM cho biết: “Trang bị nhiều thiết bị hiện đại để đi kiểm tra lưới điện …. Địa bàn rộng, sông hồ cây cối nhiều nên công tác này thường xuyên hơn. Ngoài ra còn tổ chức nhiều đợt từng xã ấp, cách sử dụng điện, đi điện trong nhà để chọn sợi dây thích hợp để ngăn ngừa”

Cũng bởi địa bàn rộng, hạ tầng lưới điện có phần hạn chế, để chủ động trước mọi tình huống, đơn vị điện lực nơi đây đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống cứu nạn cứu hộ. Trong đó 1 nhóm trực nóng có gần 200 công nhân để xử lý tình huống khẩn cấp hoặc sự cố.

Ngay từ đầu năm, đơn vị cũng đã tổng kiểm tra nhân lực, vật lực để chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó. Xác định đảm bảo an toàn điện, không chỉ đối với hệ thống đường điện cao, trung và hạ thế và tại các trụ điện, trạm biến áp…, mà ngành điện thành phố còn quan tâm đến an toàn điện từ các hộ dân.

Ông Huỳnh Lê Khương, Phó Trưởng ban an toàn Tổng Công ty điện lực TP. HCM cho biết: "Vào mùa mưa bão thì tổng công ty đã triển khai đến các đơn vị thực hiện tổng kiểm tra cái lưới điện. Đặc biệt là lưới điện có nguy cơ như thời tiết cực đoan, vùng trũng thấp ngập nước. Thực hiện duy tu bảo trì bảo dưỡng, nâng cao các trụ điện để đảm bảo an toàn”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm