Thứ Tư, 14/01/2026 03:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 dịp 2/9

BT

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 phù hợp tại các sân bay.

Thời gian áp dụng từ ngày 1-9 đến hết 4-9. Các cảng vụ hàng không được cục yêu cầu thông báo nội dung quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các sân bay đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại sân bay.

Trước đó, Cục Hàng không cũng ban hành chỉ thị tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không dịp lễ Quốc khánh 2-9.

Với các hãng hàng không, Cục Hàng không yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực về khai thác, hạn chế tối đa việc chậm, hủy chuyến vì lý do của hãng; duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách, tỉ lệ chuyến bay đúng giờ…

Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão

Thành phố Hồ Chí Minh đang trong mùa mưa bão, các mối nguy cơ mất an toàn về điện trong giai đoạn này thường tăng cao. Để chủ động ngăn chặn, kéo giảm các tai nạn, sự cố về điện, ngành điện lực TPHCM đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an về điện.

Huyện Củ Chi, TPHCM có diện tích rộng (khoảng 450 km2), là địa bàn đặc thù có nhiều cây cối mọc tự do không nằm trong diện kiểm soát. Những công việc cắt tỉa, chặt cây liên tục được Đội Quản lý điện lưới huyện Củ Chi, TP. HCM thực hiện. Vào các mùa mưa, bão tần suất này thường dày hơn. Việc phát quang này nhằm tránh tình trạng mưa lớn, gió giật mạnh khiến cành cây, ngọn cây tiếp xúc với đường điện dẫn đến chập, cháy.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Đội Quản lý lưới điện, Công ty điện lực Củ Chi, TP. HCM cho biết: “Trang bị nhiều thiết bị hiện đại để đi kiểm tra lưới điện …. Địa bàn rộng, sông hồ cây cối nhiều nên công tác này thường xuyên hơn. Ngoài ra còn tổ chức nhiều đợt từng xã ấp, cách sử dụng điện, đi điện trong nhà để chọn sợi dây thích hợp để ngăn ngừa”

Cũng bởi địa bàn rộng, hạ tầng lưới điện có phần hạn chế, để chủ động trước mọi tình huống, đơn vị điện lực nơi đây đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống cứu nạn cứu hộ. Trong đó 1 nhóm trực nóng có gần 200 công nhân để xử lý tình huống khẩn cấp hoặc sự cố.

Ngay từ đầu năm, đơn vị cũng đã tổng kiểm tra nhân lực, vật lực để chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó. Xác định đảm bảo an toàn điện, không chỉ đối với hệ thống đường điện cao, trung và hạ thế và tại các trụ điện, trạm biến áp…, mà ngành điện thành phố còn quan tâm đến an toàn điện từ các hộ dân.

Ông Huỳnh Lê Khương, Phó Trưởng ban an toàn Tổng Công ty điện lực TP. HCM cho biết: "Vào mùa mưa bão thì tổng công ty đã triển khai đến các đơn vị thực hiện tổng kiểm tra cái lưới điện. Đặc biệt là lưới điện có nguy cơ như thời tiết cực đoan, vùng trũng thấp ngập nước. Thực hiện duy tu bảo trì bảo dưỡng, nâng cao các trụ điện để đảm bảo an toàn”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm