(ANTV) - Nhằm góp phần hoàn thiện mạng lưới đường giao thông đối ngoại, giúp phát triển mạnh mẽ ngành du lịch, dịch vụ theo hướng đẳng cấp quốc tế cho khu vực Hồ Tràm nói riêng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung sau khi sân bay Long Thành đưa vào vận hành. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất Chính phủ xây dựng tuyến cao tốc kết nối từ sân bay Long Thành đến Hồ Tràm với tổng vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng.
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết khi cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, người dân từ các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nam bộ; các khu du lịch Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm đến sân bay sẽ phải đi qua nhiều khu vực đông dân cư, tốc độ lưu thông hạn chế do mật độ xe đông đúc.
Do vậy tuyến đường cao tốc mới kết nối từ Long Thành đến Hồ Tràm là cần thiết, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường giao thông, giúp phát triển mạnh mẽ ngành du lịch dịch vụ. Tuyến cao tốc dài 41km, điểm đầu kết nối Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, thuộc huyện Châu Đức và điểm cuối nối với đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu với quy mô ban đầu 4 làn xe, hoàn chỉnh quy hoạch trong tương lai là 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/giờ.
Tổng mức đầu tư cao tốc dự kiến khoảng 17.000 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 4500 tỷ. Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng kiến nghị đưa dự án này vào quy hoạch tỉnh, đồng thời loại bỏ sân bay Gò Găng khỏi quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Để đẩy nhanh tiến độ, địa phương đề xuất chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng cho 6,4 km cuối tuyến và thực hiện dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Khai trương đường bay đến Bengaluru, Hyderabad (Ấn Độ)
Liên tục mở rộng mạng bay kết nối Việt Nam với thế giới, Vietjet khai trương hai đường bay mới đến hai đô thị hàng đầu của Ấn Độ, đáp ứng nhu cầu di chuyển thuận tiện của người dân, du khách.
Các chuyến bay kết nối TP.HCM - Hyderabad vừa khai trương với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Bảy. Đường bay TP.HCM - Bengaluru với 3 chuyến khứ hồi vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần. Hai đường bay mới sẽ nâng tổng số đường bay giữa Việt Nam và quốc gia đông dân nhất thế giới Ấn Độ lên 10 đường bay với 78 chuyến mỗi tuần; Ấn Độ hiện là một trong những thị trường trọng điểm của Vietjet.
Với vị trí chiến lược của Hyderabad và Bengaluru, hai đường bay mới sẽ mang lại sự thuận tiện cho hành khách, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch và kinh tế giữa hai nước, hai khu vực. Không chỉ cung cấp các chuyến bay với chi phí tiết kiệm, Vietjet cũng tự hào về mạng bay quốc tế rộng lớn, giúp hành khách Ấn Độ tiếp cận các điểm đến hàng đầu ở châu Á - Thái Bình Dương thông qua Việt Nam./.
(ANTV) -Vụ xe lao xuống vực đèo Bảo Lộc: Lái xe khách không làm chủ tốc độ; Xử lý nhóm thanh niên đi xe máy vi phạm an toàn giao thông trên cầu Nhật Tân; An Giang: Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ ... là tin tức an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Thời gian qua, có lẽ những quý vị khán giả “nghiện” mạng xã hội đã được một dịp “ná thở”. Lơ là một cái là có nguy cơ thành “người tối cổ” ngay. Bởi vì có những ngày drama chồng drama. Đang "hóng biến" vụ việc này lại có vụ việc khác gối đầu. Hóng drama trên mạng xã hội một việc làm không sai trái. Nhưng luôn có một giá trị nào đó ẩn sâu sau lớp vỏ của mỗi thông tin chúng ta thấy.
(ANTV) - Quốc lộ 6 đoạn qua địa phận 2 tỉnh Hòa Bình, Sơn La xuất hiện sương mù dày đặc kèm mưa phùn, mặt đường trơn trượt tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Thời gian vừa qua đã có những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do điều kiện thời tiết xấu, sương mù, đường trơn trượt.
(ANTV) - Cho đến thời điểm hiện tại, các đoàn hỗ trợ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã bắt đầu các hoạt động tìm kiếm tại khu vực thủ đô Naypyidaw, đất nước Myanmar.
(ANTV) - Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Các khoa học Trái đất cho biết, rạng sáng ngày 31/3, tại khu vực huyện Kon Plông (Kon Tum) xảy ra liên tiếp 4 trận động đất.
(ANTV) - Đặc xá thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, cũng là cụ thể hóa chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những người lầm lỗi biết ăn năn, hối cải, có tiến bộ. Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025 và các hướng dẫn, kế hoạch có liên quan, Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Nông đã và đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác xét đặc xá bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện theo quy định.
(ANTV) - Phong trào “Bình dân học vụ số” đã chính thức được phát động trên toàn quốc và cùng với đó, nền tảng “Bình dân học vụ số” cũng sẽ được Bộ Công an, Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa vào vận hành chính thức từ ngày mai 1/4.
(ANTV) - Cùng thời điểm hãng phim Walt Disney công chiếu bộ phim "Bạch Tuyết" phiên bản người thật, mới đây, một số công ty tại Anh đã gây chú ý khi ra mắt các sản phẩm gương treo tường thông minh tại gia.
(ANTV) - Người dân thủ đô London Anh vừa chứng kiến một kỷ lục về số người đông nhất tắt điện thoại trong cùng một lúc. Người tham gia không sử dụng điện thoại, mà trò chuyện, thư giãn hoặc đơn giản là không làm gì, để cảm nhận sự hiện diện của bản thân và những người xung quanh. Đại diện ban tổ chức chia sẻ rằng mọi người thực sự khao khát những khoảnh khắc không điện thoại, cùng với nhau và với chính mình.
(ANTV) - Lễ hội chocolate Bồ Đào Nha tại thị trấn Obidos vừa chiêu đãi những người tham dự món "Chocolate Dubai", được chia nhỏ từ 1 thanh chocolate nặng 80kg. Món ăn vặt này đã gây sốt trên mạng xã hội và thu hút sự hiếu kỳ của hàng trăm người dân và du khách.