(ANTV) - Thời điểm này, nhiều nhà vườn trồng hoa cúc ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã xuống giống được khoảng hơn 1 tháng để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết. Đây cũng là lúc nông dân thực hiện chong đèn vào ban đêm cho hoa cúc để cây phát triển theo ý muốn.
Là vùng trồng hoa lớn và lâu đời nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những ngày này làng hoa Kim Dinh, thành phố Bà Rịa cũng trở nên lung linh, rực rỡ khi các nhà vườn trồng hoa thắp sáng đèn mỗi đêm.
Sau khi xuống giống hoa từ 7-10 ngày, người trồng sẽ thực hiện chong đèn từ 6 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau.
Đây là kỹ thuật biến đêm thành ngày, tạo thêm ánh sáng cho cây hoa quang hợp, kích thích cây tiếp tục sinh trưởng vào buổi tối, giúp hoa cúc vươn cao, thân thẳng và nở hoa đúng theo ý muốn của người trồng. Thời gian chong đèn kéo dài liên tục trong 2-3 tháng, khi cây chuẩn bị làm nụ.
Lý do hơn 1.100 công chức, viên chức Bình Dương xin thôi việc
Liên quan đến việc hơn 1.100 công chức, viên chức Bình Dương xin thôi việc. Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đánh giá có nhiều lý do, trong đó, chính sách tiền lương là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Bởi thu nhập chưa đáp ứng được nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình, chưa tạo được động lực thúc đẩy phấn đấu, gắn bó lâu dài của công chức, viên chức.
Theo đó, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Minh chia sẻ, Bình Dương giáp ranh với TPHCM với những áp lực tương đồng, song địa phương không có chính sách đặc thù nên lương vẫn bình thường như các tỉnh khác, do đó dẫn đến mức lương vẫn thấp.
Lãnh đạo Sở Nội vụ Bình Dương cho biết, mặc dù dân số đông, song biên chế so với các tỉnh lân cận có ít dân hơn như Tây Ninh, Bình Phước lại ít hơn từ 80 đến 100 nhân sự. Để tháo gỡ được nút thắt trên, Bình Dương kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm triển khai chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức; kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu xây dựng và ban hành chính sách thu hút, đãi ngộ nhân tài vào cơ quan Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.