Thứ Bảy, 14/03/2026 23:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhà vườn chong đèn "thức" cùng hoa tết

(ANTV) - Thời điểm này, nhiều nhà vườn trồng hoa cúc ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã xuống giống được khoảng hơn 1 tháng để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết. Đây cũng là lúc nông dân thực hiện chong đèn vào ban đêm cho hoa cúc để cây phát triển theo ý muốn.

Là vùng trồng hoa lớn và lâu đời nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, những ngày này làng hoa Kim Dinh, thành phố Bà Rịa cũng trở nên lung linh, rực rỡ khi các nhà vườn trồng hoa thắp sáng đèn mỗi đêm.

Sau khi xuống giống hoa từ 7-10 ngày, người trồng sẽ thực hiện chong đèn từ 6 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau.

Đây là kỹ thuật biến đêm thành ngày, tạo thêm ánh sáng cho cây hoa quang hợp, kích thích cây tiếp tục sinh trưởng vào buổi tối, giúp hoa cúc vươn cao, thân thẳng và nở hoa đúng theo ý muốn của người trồng. Thời gian chong đèn kéo dài liên tục trong 2-3 tháng, khi cây chuẩn bị làm nụ.

Lý do hơn 1.100 công chức, viên chức Bình Dương xin thôi việc

Liên quan đến việc hơn 1.100 công chức, viên chức Bình Dương xin thôi việc. Các ngành chức năng tỉnh Bình Dương đánh giá có nhiều lý do, trong đó, chính sách tiền lương là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Bởi thu nhập chưa đáp ứng được nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình, chưa tạo được động lực thúc đẩy phấn đấu, gắn bó lâu dài của công chức, viên chức.

Theo đó, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Minh chia sẻ, Bình Dương giáp ranh với TPHCM với những áp lực tương đồng, song địa phương không có chính sách đặc thù nên lương vẫn bình thường như các tỉnh khác, do đó dẫn đến mức lương vẫn thấp.

Lãnh đạo Sở Nội vụ Bình Dương cho biết, mặc dù dân số đông, song biên chế so với các tỉnh lân cận có ít dân hơn như Tây Ninh, Bình Phước lại ít hơn từ 80 đến 100 nhân sự. Để tháo gỡ được nút thắt trên, Bình Dương kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm triển khai chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức; kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu xây dựng và ban hành chính sách thu hút, đãi ngộ nhân tài vào cơ quan Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm