Thứ Bảy, 18/04/2026 00:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bà Rịa - Vũng Tàu vươn lên vị trí số 1 cả nước về thu hút vốn FDI

BT

(ANTV) - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố báo cáo tình hình thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài trong 4 tháng đầu năm. Đáng chú ý là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vượt qua Hà Nội để vươn lên vị trí số 1 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài – FDI.

Cụ thể, Bà Rịa - Vũng Tàu với hơn 1,52 tỷ USD mới đăng ký đã chiếm tới 16,4% tổng vốn FDI cả nước, gấp hơn 12 lần cùng kỳ năm trước của tỉnh này.

Vốn FDI vào Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh phần lớn nhờ một dự án lớn với tổng vốn đầu tư 730 triệu USD từ tập đoàn đa ngành Hyosung hàng đầu Hàn Quốc.

Hiện nay, Hyosung đang triển khai dự án nhà máy sợi sinh học BDO tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 2, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là nhà máy đầu tiên tại châu Á và hiếm hoi trên thế giới sản xuất BDO từ đường thô bằng công nghệ mới và hiện đại. Đường thô thay thế hoàn toàn nguyên liệu truyền thống như than đá để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, vốn FDI đang tập trung nhiều vào các tỉnh, thành phố có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư nước ngoài, có cơ sở hạ tầng tốt, nguồn nhân lực ổn định, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính và năng động trong công tác xúc tiến đầu tư như Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Đồng Nai... Các địa phương này chiếm gần 75% số dự án mới và hơn 79% số vốn FDI cả nước trong 4 tháng.

Ngân hàng tại TP.HCM bán 150 lượng vàng trong 1 giờ

Chiều ngày 3/6, các ngân hàng và công ty SJC tại TPHCM bắt đầu bán vàng miếng bình ổn thị trường đã đón lượng khách lớn. Giá vàng bán ra tại các ngân hàng trong ngày đầu mở bán là 79,98 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận cho thấy lượng khách hàng trong ngày đầu tiên tại các địa điểm bán vàng miếng của ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước khá đông đúc. Nhiều khách hàng đến từ sớm để xếp hàng lấy số thứ tự chờ mua vàng.

Đến khoảng 15h30, 1 chi nhánh Vietinbank cũng bán hết 150 lượng vàng được phân bổ trong ngày và thông báo ngừng nhận khách.

Cùng với 4 ngân hàng, 1 địa điểm kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cũng đông đúc khách đến mua vàng. Thủ tục mua vàng tại đây diễn ra khá nhanh chóng, khách hàng chỉ cần xuất trình căn cước công dân, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng. Giải pháp bán vàng tại 4 ngân hàng thương mại Nhà nước theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước được người dân cho biết là hoàn toàn hợp lý. Đây là bước tiến của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước, thích hợp với tình hình, ổn định tâm lý người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm