Thứ Ba, 03/10/2023 05:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Một trong những việc làm nhận được sự đánh giá cao từ phía cộng đồng doanh nghiệp đó là việc Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng nội dung và gửi bản tin tình hình an ninh trật tự, hướng dẫn thủ tục hành chính đến các doanh nghiệp vào hàng tuần. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng phục vụ, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ vướng mắc liên quan.

Đều đặn vào chiều thứ 6 mỗi tuần. Anh Biên đều nhận được e-mail thông tin do công an tỉnh gửi đến. Bản tin có các nội dung tổng hợp tình hình ANTT nổi bật trong tuần, thủ đoạn mới của các loại tội phạm. Đồng thời cập nhập các hướng dẫn mới nhất về thủ tục hành chính được cắt giảm liên quan đến trách nhiệm của ngành công an.

Anh Phù Văn Biên, Công ty TNHH một thành viên kỹ nghệ Mạnh Cường, TP Bắc Giang cho biết: Từ ngày có hoạt động CA tỉnh Bắc giang thì doanh nghiệp được tiếp cận chủ động, nắm bắt được thông tin, từ đó doanh nghiệp có hoạt động tránh được phòng ngừa các loại tội phạm như gian lận.

Ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang nói: Việc chúng ta minh bạch,  công khai thông tin cũng là cách để hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt nhất. Và từ việc chúng ta công khai minh bạch bằng các phương pháp, giải pháp khi chúng ta áp dụng vào cũng thể hiện được tính năng động, sáng tạo của đơn vị. Tôi cho rằng, ngành Công an tại Bắc Giang là đơn vị làm tốt nhất.

Đến nay đã có trên 1.400 doanh nghiệp tại Bắc Giang đăng ký nhận Bản tin ANTT. Thông qua địa chỉ e-mail, hay qua trang Zalo chính thức của Công an tỉnh, doanh nghiệp cũng có thể trực tiếp gửi các kiến nghị, phản ánh đến cơ quan công an.

Tại 1 số khu Công nghiệp tập trung, lực lượng Công an cũng thường xuyên triển khai các hoạt động đồng hành. Điều này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Như việc trao đổi, nắm bắt thông tin. Hay hướng dẫn triển khai thành lập các mô hình ANTT ngay tại các công xưởng lao động. Điều này đã giúp doanh nghiệp này từng bước giảm thiểu số vụ trộm cắp tài sản

Anh Phạm Văn Mạnh, Bộ phận An ninh, Công ty LuxShare ICT cho biết: Lực lượng Công an đã đồng hành, chia sẻ cho doanh nghiệp nhiều vấn đề như ANTT, bảo vệ tài sản trong công ty tốt hơn.

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nói: Lực lượng công an từ tỉnh đến xã đã đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến phản ánh về ANTT cũng như các hoạt động của lực lượng công an, qua đó tiếp thu, xích lại với doanh nghiệp để đảm bảo ANTT tốt, để doanh nghiệp yên tâm trong sản xuất kinh doanh.

Hiện Bắc Giang có bước bứt phá ngoạn mục, khi tăng tới 29 bậc trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI. Và trong chỉ số thành phần PCI, Bắc Giang đã tăng 39 bậc về chỉ số “Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự”, và hiện đang đứng đầu cả nước. Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 41/169 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết.

Điều này cho thấy sự hài lòng từ phía các doanh nghiệp khi môi trường đầu tư kinh doanh với những vướng mắc về thủ tục hành chính từng bước được tháo gỡ. Và đi cùng đó là sự an tâm khi tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã luôn được giữ vững ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm