Chủ Nhật, 19/05/2024 00:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Một trong những việc làm nhận được sự đánh giá cao từ phía cộng đồng doanh nghiệp đó là việc Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng nội dung và gửi bản tin tình hình an ninh trật tự, hướng dẫn thủ tục hành chính đến các doanh nghiệp vào hàng tuần. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng phục vụ, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ vướng mắc liên quan.

Đều đặn vào chiều thứ 6 mỗi tuần. Anh Biên đều nhận được e-mail thông tin do công an tỉnh gửi đến. Bản tin có các nội dung tổng hợp tình hình ANTT nổi bật trong tuần, thủ đoạn mới của các loại tội phạm. Đồng thời cập nhập các hướng dẫn mới nhất về thủ tục hành chính được cắt giảm liên quan đến trách nhiệm của ngành công an.

Anh Phù Văn Biên, Công ty TNHH một thành viên kỹ nghệ Mạnh Cường, TP Bắc Giang cho biết: Từ ngày có hoạt động CA tỉnh Bắc giang thì doanh nghiệp được tiếp cận chủ động, nắm bắt được thông tin, từ đó doanh nghiệp có hoạt động tránh được phòng ngừa các loại tội phạm như gian lận.

Ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang nói: Việc chúng ta minh bạch,  công khai thông tin cũng là cách để hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt nhất. Và từ việc chúng ta công khai minh bạch bằng các phương pháp, giải pháp khi chúng ta áp dụng vào cũng thể hiện được tính năng động, sáng tạo của đơn vị. Tôi cho rằng, ngành Công an tại Bắc Giang là đơn vị làm tốt nhất.

Đến nay đã có trên 1.400 doanh nghiệp tại Bắc Giang đăng ký nhận Bản tin ANTT. Thông qua địa chỉ e-mail, hay qua trang Zalo chính thức của Công an tỉnh, doanh nghiệp cũng có thể trực tiếp gửi các kiến nghị, phản ánh đến cơ quan công an.

Tại 1 số khu Công nghiệp tập trung, lực lượng Công an cũng thường xuyên triển khai các hoạt động đồng hành. Điều này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Như việc trao đổi, nắm bắt thông tin. Hay hướng dẫn triển khai thành lập các mô hình ANTT ngay tại các công xưởng lao động. Điều này đã giúp doanh nghiệp này từng bước giảm thiểu số vụ trộm cắp tài sản

Anh Phạm Văn Mạnh, Bộ phận An ninh, Công ty LuxShare ICT cho biết: Lực lượng Công an đã đồng hành, chia sẻ cho doanh nghiệp nhiều vấn đề như ANTT, bảo vệ tài sản trong công ty tốt hơn.

Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nói: Lực lượng công an từ tỉnh đến xã đã đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến phản ánh về ANTT cũng như các hoạt động của lực lượng công an, qua đó tiếp thu, xích lại với doanh nghiệp để đảm bảo ANTT tốt, để doanh nghiệp yên tâm trong sản xuất kinh doanh.

Hiện Bắc Giang có bước bứt phá ngoạn mục, khi tăng tới 29 bậc trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI. Và trong chỉ số thành phần PCI, Bắc Giang đã tăng 39 bậc về chỉ số “Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự”, và hiện đang đứng đầu cả nước. Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 41/169 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết.

Điều này cho thấy sự hài lòng từ phía các doanh nghiệp khi môi trường đầu tư kinh doanh với những vướng mắc về thủ tục hành chính từng bước được tháo gỡ. Và đi cùng đó là sự an tâm khi tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã luôn được giữ vững ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thời kỳ 4.0

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thời kỳ 4.0

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn xuyên tạc sự thật, với tần suất lan truyền , gây tác hại đến công chúng tiếp nhận thông tin. Thực chất thì những thông tin này không có gì mới, vẫn chỉ là “bình cũ, rượu mới”, chiêu trò của các thế lực thù địch. Thời đại công nghệ 4.0 phát triển với sự phổ biến của nhiều mạng xã hội đã đặt ra những thách thức mới, đòi hỏi Báo chí cách mạng Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực vượt qua để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Xe điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ người khuyết tật

Xe điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ người khuyết tật

Thế giới 18/05/2024

(ANTV) - Với nhiều người không may bị khuyết tật, việc học lái xe ô tô từng là thử thách vô cùng khó khăn và chỉ là mơ ước xa vời. Tuy nhiên, giờ đây, nhờ sự xuất hiện của ô tô điều khiển bằng giọng nói, chị Jessica Haldin - một phụ nữ bị cụt cả tứ chi ở Australia vẫn có thể lái được xe. Chị Haldin hi vọng mình có thể vượt qua bài kiểm tra lái xe trong năm nay, đồng thời, truyền cảm hứng cho những người khuyết tật khác nối bước chị.

Trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại bệnh viện

Trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại bệnh viện

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Lợi dụng bệnh viện là nơi thường xuyên có nhiều người ra vào thăm khám mỗi ngày, các đối tượng trộm cắp xem đây là địa bàn hoạt động dễ dàng bởi sự lơ là của người dân. Trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ trộm cắp tài sản tại bệnh viện, với những phương thức và thủ đoạn phạm tội khác nhau.

Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn vở nhạc kịch “Người cầm lái”

Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn vở nhạc kịch “Người cầm lái”

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Tối 17/5, Nhà hát Ca múa nhạc CAND đã phối hợp với Nhà hát Hồ Gươm biểu diễn vở nhạc kịch “Người cầm lái”. Đây là vở nhạc kịch đầu tiên về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh do Nhà hát CAND (nay là Nhà hát Kịch CAND và Nhà hát Ca múa nhạc CAND) dàn dựng năm 2022.

Phá đường dây đánh bạc hơn 300 tỷ đồng ở Đồng Tháp

Phá đường dây đánh bạc hơn 300 tỷ đồng ở Đồng Tháp

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng Internet. Các đối tượng gồm: Dương Quốc Quân (SN 1997), Dương Triệu Phú (SN 2004, là em ruột của Quân trú huyện Lấp Vò và Tiêu Thái Hưng (SN 1993, là cậu vợ của Quân trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp).

Khởi tố bị can giao cấu với người dưới 16 tuổi

Khởi tố bị can giao cấu với người dưới 16 tuổi

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, Huỳnh Tiến Thịnh, sn 1985, trú tại xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũng Liêm ra quyết định khởi tố để điều tra.

Sinh động những tiết học về Bác Hồ

Sinh động những tiết học về Bác Hồ

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Bác Hồ, người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại mãi mãi trong tim người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Hiện nay, trong các trường học những mẩu truyện ngắn về Bác được các giáo viên lồng ghép qua các bài giảng với nhiều hình thức sáng tạo, sinh động giúp học sinh hiểu rõ hơn về con người và tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho các em.

Vận chuyển ma túy, lãnh 17 năm tù giam

Vận chuyển ma túy, lãnh 17 năm tù giam

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Vận chuyển trái phép chất ma túy cho người khác với tiền công 250 ngàn đồng, bị cáo Trương Văn Hội, sinh năm 1971, trú thành phố Vĩnh Long vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đưa ra xét xử và tuyên phạt 17 năm tù giam.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 18/05/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm