(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.
Một trong những việc làm nhận được sự đánh giá cao từ phía cộng đồng doanh nghiệp đó là việc Công an tỉnh Bắc Giang đã xây dựng nội dung và gửi bản tin tình hình an ninh trật tự, hướng dẫn thủ tục hành chính đến các doanh nghiệp vào hàng tuần. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng phục vụ, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ vướng mắc liên quan.
Đều đặn vào chiều thứ 6 mỗi tuần. Anh Biên đều nhận được e-mail thông tin do công an tỉnh gửi đến. Bản tin có các nội dung tổng hợp tình hình ANTT nổi bật trong tuần, thủ đoạn mới của các loại tội phạm. Đồng thời cập nhập các hướng dẫn mới nhất về thủ tục hành chính được cắt giảm liên quan đến trách nhiệm của ngành công an.
Anh Phù Văn Biên, Công ty TNHH một thành viên kỹ nghệ Mạnh Cường, TP Bắc Giang cho biết: Từ ngày có hoạt động CA tỉnh Bắc giang thì doanh nghiệp được tiếp cận chủ động, nắm bắt được thông tin, từ đó doanh nghiệp có hoạt động tránh được phòng ngừa các loại tội phạm như gian lận.
Ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang nói: Việc chúng ta minh bạch, công khai thông tin cũng là cách để hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt nhất. Và từ việc chúng ta công khai minh bạch bằng các phương pháp, giải pháp khi chúng ta áp dụng vào cũng thể hiện được tính năng động, sáng tạo của đơn vị. Tôi cho rằng, ngành Công an tại Bắc Giang là đơn vị làm tốt nhất.
Đến nay đã có trên 1.400 doanh nghiệp tại Bắc Giang đăng ký nhận Bản tin ANTT. Thông qua địa chỉ e-mail, hay qua trang Zalo chính thức của Công an tỉnh, doanh nghiệp cũng có thể trực tiếp gửi các kiến nghị, phản ánh đến cơ quan công an.
Tại 1 số khu Công nghiệp tập trung, lực lượng Công an cũng thường xuyên triển khai các hoạt động đồng hành. Điều này đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Như việc trao đổi, nắm bắt thông tin. Hay hướng dẫn triển khai thành lập các mô hình ANTT ngay tại các công xưởng lao động. Điều này đã giúp doanh nghiệp này từng bước giảm thiểu số vụ trộm cắp tài sản
Anh Phạm Văn Mạnh, Bộ phận An ninh, Công ty LuxShare ICT cho biết: Lực lượng Công an đã đồng hành, chia sẻ cho doanh nghiệp nhiều vấn đề như ANTT, bảo vệ tài sản trong công ty tốt hơn.
Đại tá Thân Văn Duy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nói: Lực lượng công an từ tỉnh đến xã đã đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến phản ánh về ANTT cũng như các hoạt động của lực lượng công an, qua đó tiếp thu, xích lại với doanh nghiệp để đảm bảo ANTT tốt, để doanh nghiệp yên tâm trong sản xuất kinh doanh.
Hiện Bắc Giang có bước bứt phá ngoạn mục, khi tăng tới 29 bậc trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI. Và trong chỉ số thành phần PCI, Bắc Giang đã tăng 39 bậc về chỉ số “Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự”, và hiện đang đứng đầu cả nước. Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã cắt giảm thời hạn giải quyết đối với 41/169 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết.
Điều này cho thấy sự hài lòng từ phía các doanh nghiệp khi môi trường đầu tư kinh doanh với những vướng mắc về thủ tục hành chính từng bước được tháo gỡ. Và đi cùng đó là sự an tâm khi tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã luôn được giữ vững ổn định.
(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hội An ngập sâu, cuộc sống người dân và hoạt động du lịch đều bị ảnh hưởng. Thành phố Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, từ gia cố kè tạm đến tạm dừng hoạt động trường học, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.
(ANTV) - Ngày 29-10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ trú phường Tân An về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
(ANTV) - Một ổ nhóm đối tượng đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã tổ chức trộm cắp xe máy một cách tinh vi, chuyên nghiệp. Từ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Phú Thượng, TP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật vụ án.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo.
(ANTV) - Chiều nay (29/10), Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.
(ANTV) - Chiều nay (29/10), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Minh Hưng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chủ trì tại điểm cầu của Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng toà nhà khám chữa bệnh trung tâm y tế Tương Dương. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh uỷ. Tham dự chương trình còn có đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an cùng đại diện các Sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Sáng nay (29/10) tại TPHCM, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã khai mạc lớp tập huấn huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Nam. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở.
(ANTV) - Chiều ngày 28/10, Công đoàn Bệnh viện 30-4 đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Đại hội nhằm tổng kết kết quả nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.