Thứ Năm, 05/10/2023 02:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắc Giang tăng cường tiêu thụ vải thiều

(ANTV) - Huyện Tân Yên được mệnh danh là thủ phủ vải thiều chín sớm của tỉnh Bắc Giang. Với tổng diện tích hơn hơn hơn 1.300 ha, năm 2023 ước đạt khoảng hơn 15 nghìn tấn. Những ngày này người trồng vải thiều chín sớm tại Tân Yên đang tất bật thu hoạch. Cùng với thị trường nước ngoài, Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến thương mại tiêu thụ thị trường trong nước qua nhiều kênh khác nhau.

Trồng theo tiêu chuẩn VietGap, cùng với việc được chính quyền hỗ trợ trong việc thúc đẩy xúc tiến thương mại…Việc tiêu thụ vải thiều chín sớm của gia đình bà Nguyễn Thị Hà, Xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do gia đình bà bị mất mùa nên ảnh hưởng đến tổng thu của vụ vải năm nay.

Năm 2023 sản lượng vải thiều chín sớm tại huyện Tân Yên giảm khoảng 30% so với năm trước. Giá được chia làm 2 mức khác nhau. Vải trồng theo tiêu chuẩn VietGap, Globalgap có giá ổn định, dao động từ 15 đến 30 nghìn đồng 1 kg. Vải trồng không theo tiêu chuẩn giảm so với năm trước, hiện tại được thương lái thu mua với giá từ 7 đến 10 nghìn 1 kg.

Ngoài việc đẩy mạnh tiêu thụ trên các hệ thống siêu thị, chợ dân sinh. Tỉnh Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh phân phối trên một số sàn thương mại điện tử. Giải pháp này giúp kích cầu tiêu thụ nội địa trong bối cảnh dịch bệnh cũng như xu hướng mua hàng của người dân có những thay đổi.

Ứng dụng công nghệ, tem truy xuất nguồn gốc; quản lý mã số vùng trồng bảo đảm các điều kiện sạch và an toàn thực phẩm cùng với chủ động trong khâu kết nối, xúc tiến tiêu thụ, đa dạng hóa thị trường cả trên các kênh truyền thống và các sàn thương mại điện tử giúp việc tiêu thụ được dễ dàng hơn. Đến thời đểm hiện tại, huyện Tân Yên đã thu hoạch được hơn 13 nghìn tấn, ước đạt 80% tổng sản lượng.

Đại biểu Quốc hội chất vấn về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Sáng ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt là vị Bộ trưởng tiếp theo đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ nhiều Đại biểu quan tâm đến giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Giải trình làm rõ thêm về vấn đề này, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, phải nhìn nhân vấn đề nông nghiệp công nghệ cao dưới đặc thù của nền nông Việt Nam để tìm ra hướng đi tốt nhất.

Cũng tại phiên chất vấn, nhiều vấn đề quan trọng như: Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn lực cho khoa học công nghệ; vấn đề Trích lập Quỹ phát triển khoa học công nghệ tại doanh nghiệp; Giải pháp khuyến khích phát triển sáng chế từ công trình khoa học nghiên cứu trong nước đã được các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm