Thứ Ba, 23/07/2024 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắc Giang tăng cường tiêu thụ vải thiều

(ANTV) - Huyện Tân Yên được mệnh danh là thủ phủ vải thiều chín sớm của tỉnh Bắc Giang. Với tổng diện tích hơn hơn hơn 1.300 ha, năm 2023 ước đạt khoảng hơn 15 nghìn tấn. Những ngày này người trồng vải thiều chín sớm tại Tân Yên đang tất bật thu hoạch. Cùng với thị trường nước ngoài, Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến thương mại tiêu thụ thị trường trong nước qua nhiều kênh khác nhau.

Trồng theo tiêu chuẩn VietGap, cùng với việc được chính quyền hỗ trợ trong việc thúc đẩy xúc tiến thương mại…Việc tiêu thụ vải thiều chín sớm của gia đình bà Nguyễn Thị Hà, Xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do gia đình bà bị mất mùa nên ảnh hưởng đến tổng thu của vụ vải năm nay.

Năm 2023 sản lượng vải thiều chín sớm tại huyện Tân Yên giảm khoảng 30% so với năm trước. Giá được chia làm 2 mức khác nhau. Vải trồng theo tiêu chuẩn VietGap, Globalgap có giá ổn định, dao động từ 15 đến 30 nghìn đồng 1 kg. Vải trồng không theo tiêu chuẩn giảm so với năm trước, hiện tại được thương lái thu mua với giá từ 7 đến 10 nghìn 1 kg.

Ngoài việc đẩy mạnh tiêu thụ trên các hệ thống siêu thị, chợ dân sinh. Tỉnh Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh phân phối trên một số sàn thương mại điện tử. Giải pháp này giúp kích cầu tiêu thụ nội địa trong bối cảnh dịch bệnh cũng như xu hướng mua hàng của người dân có những thay đổi.

Ứng dụng công nghệ, tem truy xuất nguồn gốc; quản lý mã số vùng trồng bảo đảm các điều kiện sạch và an toàn thực phẩm cùng với chủ động trong khâu kết nối, xúc tiến tiêu thụ, đa dạng hóa thị trường cả trên các kênh truyền thống và các sàn thương mại điện tử giúp việc tiêu thụ được dễ dàng hơn. Đến thời đểm hiện tại, huyện Tân Yên đã thu hoạch được hơn 13 nghìn tấn, ước đạt 80% tổng sản lượng.

Đại biểu Quốc hội chất vấn về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Sáng ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt là vị Bộ trưởng tiếp theo đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội. Đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ nhiều Đại biểu quan tâm đến giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Giải trình làm rõ thêm về vấn đề này, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, phải nhìn nhân vấn đề nông nghiệp công nghệ cao dưới đặc thù của nền nông Việt Nam để tìm ra hướng đi tốt nhất.

Cũng tại phiên chất vấn, nhiều vấn đề quan trọng như: Giải pháp sử dụng hiệu quả nguồn lực cho khoa học công nghệ; vấn đề Trích lập Quỹ phát triển khoa học công nghệ tại doanh nghiệp; Giải pháp khuyến khích phát triển sáng chế từ công trình khoa học nghiên cứu trong nước đã được các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm