(ANTV) - Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ, sau khi nước rút, để nhanh chóng ổn định đời sống và sinh hoạt cho nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục triển khai quân số, phương tiện hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai.
Sau trận ngập lụt vừa qua, toàn bộ các lớp học ở tầng 1 của Trường THCS Đông Sơn, xã Bố Hạ, tỉnh Bắc Ninh bị ngập chìm trong nước khiến toàn bộ bàn ghế, đồ dùng giảng dạy của nhà trường bị ngập nước, bùn và bị hư hỏng. Lớp học, sân trường dày kín bùn đất đọng lại. Để kịp thời giúp thầy và trò sớm ổn định việc dạy và học, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã có mặt từ sớm, sử dụng phương tiện chuyên dụng để rửa trôi bùn đất, dọn vệ sinh từng lớp học, từng mét sân trường. Nhờ đó, công việc được thực hiện nhanh chóng, sạch sẽ và an toàn hơn.
Hiện nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 4 tổ công tác với 30 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh các cơ quan, đơn vị như: Trường THPT Bố Hạ 3; Trường Tiểu học và THCS Đông Sơn, xã Bố Hạ; chợ Bố Hạ; Trụ sở Công an xã Bố Hạ 2; Trụ sở Công an xã Hiệp Hoà 4 và một số nhà dân địa bàn xã Tiên Lục và xã Mỹ Thái.
Đồng hành với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy còn có các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên tình nguyện cùng chung tay, chung sức, hướng về quê hương Bắc Ninh. Tất cả đều nhiệt tình, trách nhiệm với mong muốn bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, thầy và trò các nhà trường sớm trở lại trường để dạy và học.
Còn tại xã Tam Giang, nơi mà chỉ 2 ngày trước, nước ngập sâu các khu dân cư thì nay lũ đã rút, giữa bùn đất ngổn ngang, những chiến sĩ Công an xã Tam Giang vẫn không nghỉ sau lũ. Họ bắt đầu một ngày mới bằng những việc bình dị mà ấm lòng: cùng bà con thau rửa nhà cửa, kê lại đồ đạc, dọn từng góc sân, hiên nhà. Trong tiếng cười nói rộn ràng, tình người giữa lực lượng công an và nhân dân lại càng ấm áp, gắn bó hơn bao giờ hết.
Không chỉ ở Tam Giang, tại các xã Đồng Kỳ, Bố Hạ, Yên Thế, Kép…lực lượng Công an xã chính quy cùng đoàn viên, thanh niên tiếp tục giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, di chuyển tài sản, thu gom rác, tiêu độc khử trùng sau ngập lụt, chung tay khôi phục đời sống sinh hoạt bình thường. Dù nước lũ đã tạm rút nhưng ở những nơi còn khó khăn, vẫn luôn có bóng dáng người chiến sĩ Công an Bắc Ninh vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Cơn bão số 10, 11 đã đi qua, để lại những mất mát nặng nề cho các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và ra Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do mưa bão. Chỉ sau vài ngày, công tác kêu gọi, vận động ủng hộ đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự hưởng ứng tích cực của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Công khai, minh bạch, kịp thời về kết quả ủng hộ, nguồn tiếp nhận và phân bổ cứu trợ là những vấn đề đang được đặt ra bảo đảm hỗ trợ trực tiếp, công khai và đúng đối tượng, khẳng định vai trò nòng cốt của MTTQ Việt Nam trong công tác vận động, cứu trợ, đoàn kết toàn dân tộc.
(ANTV) - Tiếp tục hỗ trợ 400 tỷ đồng cho Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh; Nâng trần thu nhập 40 triệu đồng/tháng cho vợ chồng mua nhà ở xã hội; Đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành Đảm bảo mục tiêu đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên ngày 19/12/2025...là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.
(ANTV) - Chiều 12/10, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với gió Đông từ hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới lấn Tây, trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15/10, khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là Đông Bắc Bộ, có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa, trời chuyển nhiều mây.
(ANTV) - Khoảng 0 giờ ngày 12 tháng 10, phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ phối hợp các đơn vị nghiệp vụ chia làm nhiều mũi đồng loạt kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh theo hình thức quán bar, beer clup và karaoke trên địa thành phố phát hiện nhiều sai phạm.
(ANTV) - Ngay khi có Nghị quyết số 12, ngày 25/7/2022 của Đảng uỷ Công an Trung ương; Chỉ thị số 11, ngày 28/10/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 16, ngày 18/1/2023 về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” để chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và toàn dân tham gia thực hiện bảo đảm nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.
(ANTV) - Với tinh thần “học trong dân, làm vì dân”, sinh viên TPHCM đang góp sức xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp bằng những hành động cụ thể. Bằng những hành động sáng tạo, gắn với chuyên môn đào tạo, lực lượng sinh viên đang góp sức tại nhiều nơi, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội của tuổi trẻ cùng chung tay xây dựng mô hình chính quyền 2 cấp phục vụ nhân dân tốt hơn.
(ANTV) - Bước vào quý 4 này, TP.HCM đang tập trung cao độ các nguồn lực cho mục tiêu hoàn thành 5 cao tốc, 3 vành đai - những công trình trọng điểm và cốt lõi cho phát triển kinh tế đô thị bền vững. Nếu nhìn vào mỗi dự án, có thể thấy đây đều là các tuyến đường huyết mạch cửa ngõ thành phố, giữ vai trò thông thương và kết nối với cả vùng Đông và Tây Nam bộ. Đây không chỉ là những dự án mang tính chiến lược trong giai đoạn từ nay cho tới năm 2030, mà còn là tiền đề để TP.HCM tiếp tục thực hiện quy hoạch chung sau sáp nhập. Nhưng đi cùng kỳ vọng luôn là những thách thức mà TP.HCM phải nỗ lực vượt qua trong quá trình triển khai.
(ANTV) - 2 cơn bão số 10 và số 11 liên tiếp đổ bộ đã tác động rất lớn đến hệ thống đê điều của nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Đến nay, sau đúng 1 tuần nhiều địa phương nước đã rút, hệ thống đê điều được đảm bảo. Tuy nhiên, các tuyến đê đã “ngấm” nước nhiều ngày, tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt, đùn sủi, nhất là tại những điểm xung yếu.
(ANTV) - Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nghiêm trọng tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội và một số tỉnh miền núi phía Bắc, công tác khắc phục hậu quả đang được cả hệ thống chính trị khẩn trương triển khai. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2241/QĐ-TTg, hỗ trợ 400 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 cho 4 tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh để khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Trước đó, Thủ tướng cũng đã phê duyệt 140 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp, nhằm cứu trợ người dân và khôi phục hạ tầng thiết yếu.
(ANTV) - Những cơn bão liên tiếp đổ bộ vào Nghệ An thời gian qua đã khiến nhiều diện tích cây trồng tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Trong đó tại các hộ dân trồng đào xã Yên Trung, người dân đang phải gồng mình khôi phục lại vườn cây, với hy vọng kịp phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán sắp tới.