
(ANTV) - Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành một số quyết định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán đối với ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát và người thân số tiền gần 2 tỷ đồng vì không báo cáo trước khi bán gần 10 triệu cổ phiếu HPX.
Cụ thể, ông Đỗ Quý Hải bị phạt hành chính với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng do đã bán hơn 6,2 triệu cổ phiếu HPX không báo cáo trước khi giao dịch vào ngày 30/11/2022.
Cùng phiên giao dịch này bà Chu Thị Lương - vợ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát và ông Đỗ Quý Đường em ruột ông Đỗ Quý Hải đã bán lần lượt hơn 2,56 triệu cổ phiếu và hơn 1 triệu cổ phiếu HPX không báo cáo trước khi giao dịch.
Do đó, Uỷ ban Chứng khoán quyết định phạt bà Lương 512,9 triệu đồng, ông Đường 206,4 triệu đồng vì hành vi vi phạm này. Đồng thời, cả 3 cá nhân trên còn bị đình chỉ giao dịch chứng khoán 4 tháng tính từ ngày 13/4.
Trước đó, phiên ngày 30/11/2022 là phiên giao dịch chấm dứt chuỗi 19 phiên giảm giá liên tiếp của cổ phiếu HPX, trong đó có hơn 10 phiên giảm sàn liền. Tại phiên này, mã HPX tăng hết biên độ lên 9.100 đồng và có khoảng triệu 162,5 triệu cổ phiếu được sang tay.
Áp lực bán tăng mạnh, khối ngoại bán ròng 3 tuần liên tiếp
Thị trường chứng khoán chốt phiên tuần 10-14/4 với nhiều điều chỉnh. Khi VN-Index có tuần điều chỉnh sau chuỗi tăng điểm 3 tuần liên tiếp. Còn khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái rút vốn mạnh tuần thứ 3 liên tiếp.
Cụ thể, trong tuần qua khối ngoại trên sàn HoSE bán ròng 1.735 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần về lượng và tăng 136% về giá trị so với tuần trước đó. Đây là phiên thứ 7 liên tiếp rút vốn của khối ngoại trên sàn niêm yết lớn nhất này.
Còn trên sàn HNX Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ hơn 1,2 triệu cổ phiếu với giá trị 22 tỷ đồng. Đáng chú ý là khối ngoại sàn UPCoM bất ngờ bán ròng hơn 5 triệu cổ phiếu có giá trị đột biến 1.359 tỷ đồng.
Theo VNDirect, dòng tiền không có sự cải thiện đáng kể và chỉ tập trung chảy vào nhóm cổ phiếu đầu cơ đã khiến cho nhịp tăng vừa qua của thị trường diễn ra khá ngắn và không thực sự mạnh mẽ về mức tăng.
(ANTV) - Hiến pháp là đạo luật gốc của mỗi quốc gia - nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân và định hình phương hướng phát triển của đất nước. Qua từng thời kỳ lịch sử, mỗi lần sửa đổi Hiến pháp đều phản ánh bước chuyển mình lớn lao trong đời sống chính trị, xã hội của Việt Nam. Trong thời đại chuyển đổi số và cải cách mạnh mẽ, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013 đang được kỳ vọng là bệ phóng cho cuộc cách mạng thể chế mới.
(ANTV) - Mở rộng điều tra đường dây ma túy do đối tượng Ngân Mun cầm đầu (đã thu giữ 37kg ma túy hồi tháng 3/2025), đến nay, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công đường dây mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy khủng, thu giữ khoảng 140 kg ma túy các loại, khởi tố và đưa về làm rõ khoảng 40 đối tượng.
(ANTV) - Sáng ngày 22/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao tặng 72 suất quà cho đại diện thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính tham gia thu nhận mẫu.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra lũ quét, ngập úng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ, hàng trăm CBCS công an tham gia hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả. Ngày 22/5, 25 đồng chí CBCS đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể.
(ANTV) - Thị trường kinh doanh thuốc lá thời gian tới sẽ được siết chặt quản lý, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về tác hại của thuốc lá.
(ANTV) - Việc người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật, tiếp tay cho việc tiêu thụ các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, đang trở thành vấn đề nhức nhối. Không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng, thực trạng này còn cho thấy những khoảng trống trong quy định pháp luật hiện hành.
(ANTV) - Chính quyền Pháp mới đây đã triển khai một chiến dịch đồng loạt tại 66 trại giam, nhằm thu giữ hàng nghìn chiếc điện thoại siêu nhỏ bị tuồn vào các nhà tù để tiếp tục phục vụ các hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Toàn bộ đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xảy ra tại Việt Nam và Lào vừa bị Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Lào đấu tranh, bóc gỡ. Ban chuyên án khởi tố 31 bị can, thu giữ toàn bộ hệ thống thiết bị, dữ liệu điện tử, các công cụ, phương tiện phục vụ hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa tạm giữ hình sự ông Nguyễn Thành Dân, Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, cùng 5 người khác để điều tra về các hành vi môi giới hối lộ và nhận hối lộ.
(ANTV) - Dường như ai cũng có thể là nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhất là khi mỗi chúng ta đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh, nhưng lại chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết để các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để hoạt động phạm tội.