Thứ Năm, 22/02/2024 20:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bánh không rõ nguồn gốc - Nỗi lo mùa Trung thu

(ANTV) - Gần Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu đang rộn ràng với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, xuất hiện cả bánh không rõ nguồn gốc, các cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm TP.HCM đang tiến hành kiểm tra tăng cường để đảm bảo chất lượng.

Các quầy hàng bánh Trung thu trên các tuyến phố rộn ràng với đa dạng mẫu mã và giá cả. Ngoài kênh bán trực tiếp, bánh Trung thu cũng đang cạnh tranh sôi nổi trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Trong số này, có nhiều loại bánh nhập khẩu và từ các cá nhân tự làm. Điều này đặt ra thách thức cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn bánh Trung thu có nguồn gốc và chất lượng đáng tin cậy, đặc biệt khi thị trường trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.

Gần đây, Đội quản lý thị trường số 12 đã phối hợp với Công an phường 6, quận Gò Vấp để kiểm tra một công ty trên đường Lê Đức Thọ. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 200 cái bánh Trung thu không có hóa đơn chứng từ, mang nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ và thiếu tài liệu liên quan đến chất lượng sản phẩm, khiến cho các sản phẩm này không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Từ bây giờ đến Tết Trung thu, Cục quản lý thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục củng cố công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng trong lĩnh vực này. Đồng thời, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã lên kế hoạch tiến hành kiểm tra cao điểm để đảm bảo tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên toàn địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm