Thứ Tư, 21/01/2026 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt chủ doanh nghiệp mua bán hóa đơn trái phép

 (ANTV) -  Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh TT- Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Quý  (sinh năm 1984) trú tại phường Đông Ba, TP Huế  về tội “mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân Minh Quang và Công ty TNHH MTV 129. 

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016, Quý thành lập doanh nghiệp tư nhân Minh Quang trụ sở đóng tại xã Bình Thành, thị xã Hương Trà hoạt động trong lĩnh vực cưa, xẻ, bào gỗ rừng trồng và bảo quản gỗ. Đến tháng 3/2018, Quý sử dụng CMND của bố ruột tiếp tục thành lập và điều hành Công ty TNHH MTV 129 trụ sở đóng tại phương An Tây, TP Huế.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2016 đến tháng 12/2019, Quý lợi dụng tư cách là chủ doanh nghiệp Minh Quang và là người điều hành công ty TNHH MTV 129 đã có hành vi mua bán trái phép 116 hóa đơn giá trị gia tăng ghi sẵn nội dung cho 19 doanh nghiệp trên địa bàn với tổng trị giá hóa đơn là 17 tỷ đồng.

Từ 15h chiều nay (26/8), liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 550 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 607 đồng/lít. Sau khi giảm, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 19.891 đồng/lít và xăng RON 95 là 21.131 đồng/lít.

Như vậy, giá xăng trong nước có lần giảm thứ ba sau hơn 9 tháng, kể từ ngày 11/11/2020. Trong khoảng thời gian này, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 13 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên giá 3 lần, với xăng E5 RON 92 tăng tổng cộng 6.006 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 6.430 đồng/lít.

Không chỉ xăng, giá các mặt hàng dầu tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh giảm tương đối mạnh. Giá bán đối với mặt hàng dầu diesel hiện còn 15.667 đồng/lít; dầu hỏa là 14.762 đồng/lít và dầu mazut là 15.055 đồng/kg.

Ở kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương tiếp tục không trích lập quỹ bình ổn giá đối với xăng E5 RON 92, tuy nhiên, trích quỹ cho xăng RON 95 là 150 đồng/lít, dầu diesel và dầu hỏa cùng 400 đồng/lít, dầu mazut 300 đồng/kg. Đồng thời, liên Bộ chi sử dụng quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng E5 RON 92 ở mức 950 đồng/lít.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm