(ANTV) - Ba lô hàng Bánh trung thu, miến hộp ăn liền, trứng gà non và sản phẩm trang sức không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiến hành tiêu hủy.
Số lượng hàng hóa gồm: 520kg trứng gà non, 1.300 chiếc bánh trung thu, 3.870 sản phẩm trang sức thời trang (Đồ Mỹ ký). Đây là số hàng do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường kiểm tra, thu giữ được trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian vừa qua.
Các chủ lô hàng đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, toàn bộ số hàng đều bị tiêu hủy theo đúng quy định của Pháp Luật.
Phát hiện kho hàng tinh dầu, thuốc lá điện tử khủng
Công an quận Tân Bình TPHCM vừa phát hiện, thu giữ hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng, thiết bị thuốc lá điện tử (VAPE), tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ với tổng trị giá trên 70 tỷ đồng…
Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tân Bình vừa phối hợp với Công an Phường 13 kiểm tra hành chính kho chứa hàng của Công ty HAPIAN trên đường Trần Văn Danh, phát hiện sản phẩm thực phẩm chức năng , thiết bị thuốc lá điện tử (VAPE), tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử không có hóa đơn chứng từ.
Công an đã tạm giữ tang vật gồm: 435 thùng tinh dầu loại 30ml, 100ml; 180 thùng thực phẩm chức năng thành phẩm, bán thành phẩm; 2600 thiết bị thuốc lá điện tử (VAPE), 02 máy đóng siêu, 01 máy đóng date, 04 máy sấy, 01 máy ép; 10 bộ số đóng date và một số tem nhãn thực phẩm chức năng các loại.
Mở rộng điều tra, ngày 30/9/2023, Công an quận Tân Bình tiếp tục khám xét kho hàng còn lại của Công ty, tạm giữ tang vật gồm: hơn 5.600 thùng tinh dầu loại 30ml (100 chai/thùng), 100ml (50 chai/thùng), thành phẩm, bán thành phẩm các loại; hơn 200 thùng thực phẩm chức năng thành phẩm, bán thành phẩm các loại; hơn 2.600 cái thiết bị thuốc lá điện tử (VAPE); nhiều máy móc, thiết bị, giấy tờ có liên quan. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ trên 70 tỷ đồng.
Qua khai thác nhanh một số người có liên quan, được biết, khi có nguồn hàng tinh dầu nhập về (chai trơn không có nhãn mác) nhân viên sẽ dán tem và đóng date lên chai tinh dầu đóng thùng bán ra cho khách hàng. Công an quận Tân Bình tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, mở rộng điều tra, mời các đối tượng có liên quan để xác định hành vi và xác minh nguồn gốc hàng hóa trên.
Được biết, tinh dầu (hương liệu) được dùng để hút thuốc lá điện tử hiện có nhiều loại độc hại và chưa được đánh giá toàn diện về mức độ gây hại đối với sức khoẻ. Nhiều loại thuốc lá điện tử được thiết kế tiện dụng với các ống dung dịch được đóng gói với hàng trăm hơi hút, hầu như không có định lượng về nồng độ nicotine trong mỗi ml. Điều này dẫn đến nguy cơ người sử dụng tăng liều lượng, mức độ dung nạp nicotine vào cơ thể và gây nguy cơ ngộ độc cấp tính.
Hơn nữa, đây là loại thuốc lá có tỷ lệ giới trẻ sử dụng cao hơn nhiều so với những lứa tuổi khác, vì vậy nguy cơ ngộ độc thuốc lá điện tử ở trẻ sẽ ngày càng gia tăng
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.