Thứ Sáu, 06/03/2026 00:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt hơn 6 tấn heo nhập lậu từ Campuchia

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh An Giangvừa cho biết, qua tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên sông Tiền, đoạn qua địa bàn thị xã Tân Châu đã phát hiện, thu giữ hàng chục con heo đang được vận chuyển từ hướng Camphuchia về Việt Nam.

Thời điểm trên, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phối hợp cùng lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương và công an thị xã Tân Châu, phát hiện thuyền máy Composite chạy từ hướng Campuchia qua đường sông Tiền xuống bến đò Đồng Tháp, sau đó chạy tắt ngang đầu cồn về phía An Giang, có biểu hiện nghi vấn.

Khi thuyền máy đến khu vực ấp 4, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tổ công tác phát hiệu lệnh kiểm tra nhưng đối tượng đã nhảy lên bờ bỏ trốn, bỏ lại thuyền máy chở 20 con heo, trọng lượng khoảng 2 tấn. Cũng tại khu vực này, vào đêm 16-8, lực lượng chức năng cũng bắt giữ 02 thuyền máy chở 40 con heo, trọng lượng khoảng 4 tấn.

Hiện toàn bộ số heo này đã được bàn giao cho Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thị xã Tân Châu xử lý./.

Giá tôm hùm giảm sâu, người nuôi tôm đối mặt với khó khăn

Tại Phú Yên, thời điểm này đang là chính vụ thu hoạch tôm hùm thương phẩm, nhưng nhiều người nuôi tôm trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng lua lỗ nặng do giá tôm hùm giảm sâu, đặc biê%3ḅt là tôm hùm bông, giá giảm đến mô%3ḅt nửa so với 3 tháng trước. Đây là lần giảm giá mạnh thứ 2 trong năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc xuất khẩu ngưng trệ.

Tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất cả nước - thị xã Sông Cầu, giá tôm hùm bông hiện được thương lái thu mua tại chỗ 800 nghìn đồng/kg đối với tôm hùm đạt cỡ từ 1 kg/con trở lên, loại 2 từ 8 lạng đến dưới 1 kg giá thấp hơn, khoảng 700-750 nghìn đồng, chỉ bằng một nửa so với thời điểm tiêu thụ tốt nhất.  Với mức giá 800 ngàn đồng, người nuôi lỗ đến 300.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tôm hùm xanh cũng giảm mạnh, còn 450-500 nghìn đồng/kg.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Gia tăng tấn công mạng lợi dụng AI

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao xâm phạm bản quyền tác giả

Pháp luật 05/03/2026

(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Cử tri TP.HCM đề nghị tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Đảm bảo mỗi cử tri được lập danh sách và bỏ phiếu duy nhất tại một địa bàn

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Tăng cường ứng dụng công nghệ số trong công tác bầu cử

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Kịp thời giải cứu cô gái trẻ có ý định nhảy lầu

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.

 Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Xem thêm