Thứ Bảy, 20/12/2025 01:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt quả tang cơ sở khai thác đá trái phép tại Định Quán

(ANTV) - 2 cơ sở có hành vi khai thác khoảng sản (đá) và sản xuất đá trái phép trên địa bàn xã Ngọc Định, huyện Định Quán vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và lập hồ sơ xử lý.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang hàng chục công nhân cùng 5 phương tiện, gồm máy đục, máy xúc, xe ben đang thực hiên hành vi khai thác, vận chuyển đá trái phép trên diện tích rộng khoảng 10.000 m2, tại thửa đất số 340, tờ bản đồ số 18, thuộc xã Ngọc Định, huyện Định Quán.

Tiến hành kiểm tra xưởng đá của Công ty TNHH MTV Đá La Va (địa chỉ ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán), lực lượng công an phát hiện tại đây có hàng chục loại máy cưa xẻ đá; phương tiện vận chuyển đá; 206 kiện đá thành phẩm và khoảng 26m3  đá chưa cưa xẻ.

Qua làm việc, cơ quan công an xác định cả 2 cơ sở nói trên hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Mang 400 kg nội tạng bẩn đi tiêu thụ thì bị bắt

Tại khu vực xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp đang vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 thùng xốp và 2 bao tải, bên trong có chứa 400kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối, lái xe Lò Văn Trường, trú tại bản Công Mường, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng trên và xử phạt vi phạm hành chính đối với Lò Văn Trường mức phạt 5 triệu đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm