Thứ Tư, 03/06/2026 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng tấn phân bón trái phép

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất hàng tấn phân bón trái phép tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Sau nhiều ngày theo dõi, lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Voi Con Đà Lạt tại địa chỉ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, do ông Lê Văn Quang làm chủ.

Tại hiện trường, ông Quang đang tiến hành sang chiết phân bón từ bao 25kg xuất xứ Trung Quốc vào bao 1kg xuất xứ Mỹ.

Bước đầu ông Quang khai nhận mua phân bón của công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hải Bình sau đó đóng gói vào các bao bì giả nhãn mác xuất xứ rồi phân phối cho các cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn.

Cơ quan Công an đã lập biên bản niêm phong, thu giữ 39 bao phân bón với tổng trọng lượng hơn 1 tấn, đồng thời thu hồi gần 1 tấn phân bón đã được công ty này đóng gói, phân phối cho các đại lý.

Bắt giữ 1 tàu chở khoảng 16.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Hải đoàn Biên phòng 28, BĐBP cho biết đơn vị vừa tiến hành điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển dầu DO không rõ nguồn gốc đối với ông Trương Hoàng Điện, trú tại Kiên Giang, là thuyền trưởng tàu KG 94484TS.

Trước đó ngày 11/9/2022, trong lúc tuần tra trên vùng biển Tây Nam, lực lượng biên phòng phát hiện tàu cá do ông Trương Hoàng Điện làm thuyền trưởng có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu cá trên chở khoảng 16.000 lít dầu DO. Thuyền trưởng đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số dầu trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 bánh ma túy vào nội địa

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 17 bánh ma túy vào nội địa

Pháp luật 02/06/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho Liban

Liên hợp quốc thúc đẩy giải pháp ngoại giao cho Liban

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.

Báo động tuyết trên các dãy núi Hy Lạp sụt giảm mạnh

Báo động tuyết trên các dãy núi Hy Lạp sụt giảm mạnh

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.

Xem thêm