(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh An Giang đang hoàn tất thủ tục chuyển giao hồ sơ, tang vật vụ vận chuyển cát chưa rõ nguồn gốc, nghi vấn sử dụng hoá đơn bất hợp pháp và làm giả tài liệu hoặc sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức đến Công an huyện Chợ Mới để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo pháp luật.
Trước đó, tối ngày 11/8, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên sông Hậu, khi đến đoạn thuộc xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Tổ công tác phát hiện phương tiện thuỷ AG-23763, đang vận chuyển khoảng 90m3 cát nghi vấn không rõ nguồn gốc, do Phạm Minh Tâm điều khiển; trên phương tiện còn có Lê Nhật Linh.
Tại thời điểm kiểm tra, Tâm có xuất trình hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT). Qua tra cứu, Tổ công tác phát hiện hoá đơn không có trên hệ thống (nghi vấn hóa đơn bất hợp pháp). Sau đó, chủ phương tiện đến xuất trình giấy Chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện thủy nội địa. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện giấy tờ trên không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.
Ngoài ra, Tổ công tác phát hiện phương tiện chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn; không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng và máy trưởng theo quy định. Tổ công tác tiến hành lập biên bản vụ việc và biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.