Thứ Sáu, 24/04/2026 19:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bị dừng hoạt động, “Thành Bưởi” đang bán vé cho nhà xe khác?

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, đề nghị giải quyết nội dung đăng trên trang fanpage liên quan Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi).

Hiện trên trang fanpage “xe khách Thành Bưởi” tích xanh đăng nội dung " tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc, Cần Thơ – TP HCM rút ngắn thời gian chỉ còn 2 giờ 3 phút”. “Giá vé 165K”. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM: Thanh tra Sở đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Bưởi 91 triệu đồng. Kèm tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do.

Thời hạn 3 tháng (từ 3/11/2023 đến ngày 3/2/2024). Sau đó, Sở còn ban hành Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với công ty này.

Về nội dung thông tin trên mạng liên quan đến Thành Bưởi, Sở Giao thông vận tải TP HCM đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố, chỉ đạo Thanh tra phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật ngăn chặn các thông tin nêu trên đến ngày 3/2/2024. Trước đó, Cũng fanpage này đăng tải thông báo về việc chạy tuyến TP.HCM - Cần Thơ, bắt đầu từ 11 giờ, ngày 18/1 và cũng dùng số điện thoại đường dây nóng quen thuộc của hãng cho hành khách đặt vé. Nhiều khách đặt xe từ Cần Thơ đi TP.HCM thì nhận được vé của hãng xe Yên Phong.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ khẳng định, không cấp phép cho Thành Bưởi. Về hãng xe Yên Phong thì đã được cấp phép và chạy đúng tuyến. Tuy nhiên, việc Yên Phong sử dụng fanpage của Thành Bưởi để kêu gọi người dân đi lại bằng xe Yên Phong đang gây hiều lầm và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm