(ANTV) - Ngày 12/6/2024, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thông qua Nghị quyết 04/2024. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024 được xem là bước đột phá, tháo gỡ vướng mắc lâu nay về mặt pháp lý, có tính răn đe cao đối với hành vi vi phạm liên quan đến khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép thủy sản.
Cùng với các cấp, các ngành, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức của bà con ngư dân trong việc chấp hành pháp luật trong khi hành nghề, góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU.
Những ngày qua, khi tàu thuyền đánh bắt cá xa bờ tấp nập cập bến cảng cá Quy Nhơn cũng là lúc CBCS phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Định và các ngành chức năng tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (IUU).
Kể từ khi Nghị quyết 04 có hiệu lực, lực lượng Công an trong tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương triển khai công tác thông tin, tuyên truyền đến với ngư dân, nhất là các chủ tàu, thuyền trưởng tàu đánh bắt xa bờ.
Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, lực lượng chức năng đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chống khai thác IUU, vì lợi ích chung cho cả ngành thủy sản Việt Nam.
Dự kiến, trong tháng 10/2024, Đoàn thanh tra của EC sẽ sang Việt Nam thanh tra lần thứ 5 về IUU. Bên cạnh nỗ lực của các cấp các ngành, từng ngư dân cần phát huy ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định khi khai thác hải sản, góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đồng thời tránh bị xử lý hình sự theo Nghị quyết 04 nếu cố tình vi phạm.
(ANTV) - Sáng 26/6, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 5 đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 trong Đảng bộ Công an Trung ương.
(ANTV) - Thông tin từ UBND phường Lào Cai, cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc liên quan đến vụ nổ súng khiến một người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Liên tục thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản, Lê Văn Mạnh (trú tỉnh Lâm Đồng) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Thời gian đang trở thành yếu tố quyết định đối với lực lượng cứu hộ tại Venezuela khi “thời điểm vàng” 48-72 giờ sau động đất dần khép lại. Tại nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề, các lực lượng cứu hộ Venezuela đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Iran đã chỉ trích các lập trường được nêu trong thông cáo chung được công bố sau cuộc họp cấp bộ trưởng các nước thành viên Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) - Mỹ diễn ra tại Bahrain, đồng thời cảnh báo về điều mà họ gọi là các hành động thù địch và can thiệp liên tục trong khu vực.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi nhấn mạnh cần thiết lập một cơ chế xác minh "rất chặt chẽ" đối với Iran sau cuộc xung đột tại Trung Đông nhằm bảo đảm nước này không phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên án cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Keon Hee 7 năm tù giam trong vụ bê bối nhận những món quà đắt tiền để đổi lấy việc bổ nhiệm và ưu ái trong kinh doanh.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá thành công đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 8 đối tượng để điều tra nhiều hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 25/6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, xã Yên Bình, tỉnh Lào Cai, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời hỗ trợ đưa hai công nhân bị thương nặng đi cấp cứu.
(ANTV) - Tối 26/6, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa Chăm” đã diễn ra tại Quảng trường 16 Tháng 4, phường Đông Hải, tỉnh Khánh Hòa, thu hút đông đảo đại biểu, người dân và du khách.