(ANTV) - Ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt về việc triển khai các biện pháp chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, yêu cầu các địa phương khẩn trương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn ngư dân hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm, cấp phép đối với các tàu cá chưa đăng ký, đã hết hạn đăng kiểm hoặc giấy phép khai thác.
Các địa phương phải lập danh sách quản lý, đưa 16 tàu cá không đủ điều kiện đăng kiểm, chưa hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm, cấp phép về khu vực tập trung; thực hiện niêm phong và kiên quyết không cho các tàu này xuất bến.
Lực lượng Biên phòng phải kiểm soát 100% tàu cá ra vào tại Trạm Kiểm soát Biên phòng; tăng cường kiểm tra tàu cá hoạt động tại các vùng biển bãi ngang trên địa bàn tỉnh và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu để tàu không đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ ra khơi.
Giá xăng tiếp tục giảm
Hôm 13/3 là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục giảm sâu.
Từ 15h hôm nay, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) giảm 760 đồng, còn 19.640 đồng một lít. E5 RON 92 bớt 680 đồng, ở mức 19.280 đồng. Với ngưỡng này, giá nhiên liệu về ngang hồi tháng 9/2024.
Tương tự, các mặt hàng dầu hạ 160-480 đồng một lít. So với cách đây 7 ngày, dầu diesel giảm 440 đồng, xuống 17.890 đồng. Dầu hỏa và mazut lần lượt có giá mới 18.090 đồng và 16.990 đồng.
Trong kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng.
Tạm dừng các hệ thống thuế điện tử đến ngày 17/3
Cục Thuế cho biết, thực hiện kế hoạch, chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về việc tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước, ngày 26/02/2025, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Thuế, trong đó tổ chức sắp xếp và triển khai mô hình 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội Thuế cấp huyện thay cho 63 Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc trước đây.
Để triển khai mô hình mới, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục từ 17h00’ ngày 12/3/2025 đến 8h00’ ngày 17/3/2025. Ngoài thời gian này, các hệ thống thuế hoạt động bình thường.
Người nộp thuế tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính thuế (trừ nộp thuế điện tử) trên các kênh thuế điện tử, tiếp nhận trực tiếp, bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi. Tuy nhiên, việc giải quyết trả kết quả có thể chậm trễ. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc người nộp thuế vui lòng liên hệ với các kênh hỗ trợ của Cục Thuế tại số điện thoại 024.37689679 (số máy lẻ 2180) hoặc địa chỉ thư địa tử nhomhttdt@gdt.gov.vn hoặc các kênh hỗ trợ khác tại các cơ quan thuế.”./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.