(ANTV) - Ngày 12/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt về việc triển khai các biện pháp chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, yêu cầu các địa phương khẩn trương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn ngư dân hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm, cấp phép đối với các tàu cá chưa đăng ký, đã hết hạn đăng kiểm hoặc giấy phép khai thác.
Các địa phương phải lập danh sách quản lý, đưa 16 tàu cá không đủ điều kiện đăng kiểm, chưa hoàn thành thủ tục đăng ký, đăng kiểm, cấp phép về khu vực tập trung; thực hiện niêm phong và kiên quyết không cho các tàu này xuất bến.
Lực lượng Biên phòng phải kiểm soát 100% tàu cá ra vào tại Trạm Kiểm soát Biên phòng; tăng cường kiểm tra tàu cá hoạt động tại các vùng biển bãi ngang trên địa bàn tỉnh và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu để tàu không đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ ra khơi.
Giá xăng tiếp tục giảm
Hôm 13/3 là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu trong nước theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục giảm sâu.
Từ 15h hôm nay, giá xăng RON 95-III (loại phổ biến trên thị trường) giảm 760 đồng, còn 19.640 đồng một lít. E5 RON 92 bớt 680 đồng, ở mức 19.280 đồng. Với ngưỡng này, giá nhiên liệu về ngang hồi tháng 9/2024.
Tương tự, các mặt hàng dầu hạ 160-480 đồng một lít. So với cách đây 7 ngày, dầu diesel giảm 440 đồng, xuống 17.890 đồng. Dầu hỏa và mazut lần lượt có giá mới 18.090 đồng và 16.990 đồng.
Trong kỳ điều hành này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng.
Tạm dừng các hệ thống thuế điện tử đến ngày 17/3
Cục Thuế cho biết, thực hiện kế hoạch, chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về việc tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước, ngày 26/02/2025, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Thuế, trong đó tổ chức sắp xếp và triển khai mô hình 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội Thuế cấp huyện thay cho 63 Cục Thuế và các Chi cục Thuế trực thuộc trước đây.
Để triển khai mô hình mới, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục từ 17h00’ ngày 12/3/2025 đến 8h00’ ngày 17/3/2025. Ngoài thời gian này, các hệ thống thuế hoạt động bình thường.
Người nộp thuế tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính thuế (trừ nộp thuế điện tử) trên các kênh thuế điện tử, tiếp nhận trực tiếp, bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi. Tuy nhiên, việc giải quyết trả kết quả có thể chậm trễ. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc người nộp thuế vui lòng liên hệ với các kênh hỗ trợ của Cục Thuế tại số điện thoại 024.37689679 (số máy lẻ 2180) hoặc địa chỉ thư địa tử nhomhttdt@gdt.gov.vn hoặc các kênh hỗ trợ khác tại các cơ quan thuế.”./.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.