(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh có năm dự án nhà ở với tổng số 2.070 căn nhà đủ điều kiện bán hình thành trong tương lai. Đây được xem là một tín hiệu tốt đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu rã băng trong thời gian qua.
Năm dự án được mở bán bao gồm, chung cư Ngôi Sao thuộc phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An với 1.002 căn; khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, Thành phố Tân Uyên 500 căn, khu nhà ở U&I An Phú, phường An Phú, Thành phố Thuận An 178 căn; khu nhà ở Thuận An Land, Thành phố Thuận An 103 căn, và khu nhà ở U&I Thới Hòa, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát 287 căn.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng cũng thông tin về tình hình các dự án nhà ở thương mại được bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Nhóm này chủ yếu là dự án tại TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An. Tính đến tháng 5-2023, tỉnh có 40 dự án nhà ở thương mại, trong đó có một số nhà được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.
Cao tốc Bến Lức - Long Thành đình trệ, nhà thầu kiện VEC ra trung tâm trọng tài quốc tế
Lấy lí do dự án đình trệ nhiều năm, ảnh hưởng tới tiến độ thi công của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành là do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam gọi tắt là VEC, một số nhà thầu đã kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore đòi bồi thường.
Theo đó, Cao tốc Bến Lức - Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, do VEC làm chủ đầu tư, được phê duyệt đầu tư từ năm 2010, với chiều dài 57,8km, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 31.320 tỉ đồng. Dự án sử dụng vốn vay ODA từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và nguồn vốn đối ứng trong nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2015-2025. Tuyến cao tốc này được VEC chia thành 11 gói thầu, thuộc 3 đoạn tuyến, với 3 hiệp định vay vốn nước ngoài khác nhau, trong đó có 2 hiệp định vay vốn ADB, 1 hiệp định vay vốn Jica.
Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, cả 3 đoạn tuyến đình trệ từ giữa năm 2019 đến nay do thiếu vốn, thiếu mặt bằng sạch, một số vị trí phải xử lý nền đất yếu… dẫn tới việc phải gia hạn thời gian thực hiện và hiệp định vay vốn. Cho rằng VEC đã vi phạm nhiều điều khoản ký kết nên một số nhà thầu thi công dự án kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore để yêu cầu bồi thường theo hợp đồng đã ký kết
VEC đang thuê luật sư để bảo vệ tại Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.