Thứ Năm, 05/10/2023 03:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bình Dương công bố 5 dự án nhà ở đủ điều kiện mở bán

(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh có năm dự án nhà ở với tổng số 2.070 căn nhà đủ điều kiện bán hình thành trong tương lai. Đây được xem là một tín hiệu tốt đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu rã băng trong thời gian qua.

Năm dự án được mở bán bao gồm, chung cư Ngôi Sao thuộc phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An với 1.002 căn; khu nhà ở Sài Gòn Center, phường Uyên Hưng, Thành phố Tân Uyên 500 căn, khu nhà ở U&I An Phú, phường An Phú, Thành phố Thuận An 178 căn; khu nhà ở Thuận An Land, Thành phố Thuận An 103 căn, và khu nhà ở U&I Thới Hòa, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát 287 căn.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng cũng thông tin về tình hình các dự án nhà ở thương mại được bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Nhóm này chủ yếu là dự án tại TP Thủ Dầu Một và TP Thuận An. Tính đến tháng 5-2023, tỉnh có 40 dự án nhà ở thương mại, trong đó có một số nhà được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành đình trệ, nhà thầu kiện VEC ra trung tâm trọng tài quốc tế

Lấy lí do dự án đình trệ nhiều năm, ảnh hưởng tới tiến độ thi công của dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành là do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam gọi tắt là VEC, một số nhà thầu đã kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore đòi bồi thường.

Theo đó, Cao tốc Bến Lức - Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, do VEC làm chủ đầu tư, được phê duyệt đầu tư từ năm 2010, với chiều dài 57,8km, tổng vốn đầu tư dự án khoảng 31.320 tỉ đồng. Dự án sử dụng vốn vay ODA từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) và nguồn vốn đối ứng trong nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2015-2025. Tuyến cao tốc này được VEC chia thành 11 gói thầu, thuộc 3 đoạn tuyến, với 3 hiệp định vay vốn nước ngoài khác nhau, trong đó có 2 hiệp định vay vốn ADB, 1 hiệp định vay vốn Jica.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, cả 3 đoạn tuyến đình trệ từ giữa năm 2019 đến nay do thiếu vốn, thiếu mặt bằng sạch, một số vị trí phải xử lý nền đất yếu… dẫn tới việc phải gia hạn thời gian thực hiện và hiệp định vay vốn. Cho rằng VEC đã vi phạm nhiều điều khoản ký kết nên một số nhà thầu thi công dự án kiện VEC ra Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore để yêu cầu bồi thường theo hợp đồng đã ký kết

VEC đang thuê luật sư để bảo vệ tại Trung tâm trọng tài quốc tế Singapore.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm