Thứ Ba, 30/12/2025 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bình Dương: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Công an TP.Thuận An phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra 2 kho hàng kinh doanh thực phẩm tại phường Bình Hòa, TP.Thuận An, phát hiện nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị chức năng xác định hai kho hàng này đang chứa số lượng hàng hóa nhập lậu, như: Bánh kẹo, táo đỏ, hạt dẻ, bánh mì sữa cắt lát, chà là sấy, xí muội… Ngoài ra, cơ quan chức năng phát hiện bánh tai heo, đậu da cá, khô bò miếng, khô bò sợi, ngũ cốc, gạo lứt, các loại đậu… không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, chủ 2 kho hàng trên đều chưa xuất trình được hồ sơ, giấy tờ liên quan cũng như hóa đơn, chứng từ, chứng minh tính hợp pháp đối với toàn bộ số lượng hàng hóa nói trên. Bao bì hàng hóa không thể hiện thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Bước đầu, chủ hai cơ sở thừa nhận, số hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tạm giữ và niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định.

Đồng Nai: Phát hiện nhiều cơ sở, công ty kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thú y

Tại tỉnh Đồng Nai, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều cơ sở, công ty kinh doanh, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế thịt lợn tại khu phố 6, P.Long Bình,TP.Biên Hòa do bà Dương Thị Khuy (46 tuổi) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang sơ chế khoảng 1,2 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai, số thịt lợn trên được chế biến từ những con lợn đã chết, được bà mua từ các trang trại lợn ở một số huyện trên địa bàn tỉnh. Sau khi được sơ chế, số thịt này bán cho các đầu mối tại tỉnh Bình Dương.

Trước đó, kiểm tra kho hàng của chi nhánh Công ty TNHH Thực phẩm Nguyên Đán (đóng tại P.Tân Hiệp), tổ công tác phát hiện có hơn 250kg sản phẩm động vật nhập khẩu và Cơ sở Nhữ Thị Hà (đóng tại P.Hố Nai) đang chứa trên 8,5 tấn sản phẩm động vật (lợn, gà, trâu) không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các chủ cơ sở này không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan đến số thực phẩm nói trên.

Các công ty, cơ sở mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Biên Hòa và các vùng lân cận.

Hiện, Công an thành phố đang phối hợp cùng các ngành chức năng lập hồ sơ, xử lý nghiêm những cơ sở, công ty trên theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm