(ANTV) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra thực tế về tình hình chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán tại TP.HCM. Theo đánh giá từ Bộ Công Thương, công tác chuẩn bị nguồn hàng cho dịp Tết trên địa bàn thành phố được triển khai hiệu quả, với lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân. Đáng chú ý, giá cả các mặt hàng vẫn ổn định, không xảy ra biến động bất thường, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng trong dịp lễ quan trọng này.
Ghi nhận tại 1 điểm kiểm tra của đoàn, số lượng người dân đổ về mua sắm, tham quan khá đông. Các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm đều rất phong phú, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu. Người dân không còn lo ngại về tình trạng thiếu hàng hay phải tích trữ nhiều.
Cô Vũ Anh Thư, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCH cho biết: Hàng hóa rất là đa dạng, đầy đủ và khá là phong phú so với mọi năm. So với năm ngoái thì nó cũng nhiều. Và tôi cũng không có ý định tích trữ nhiều hàng hóa tại vì bây giờ hàng hóa cũng tiện, có sẵn, chỉ là trong mấy ngày tết thì vài siêu thị đóng cửa thì mình chuẩn bị thêm một chút đồ thôi chứ tôi cũng không không trữ nhiều lắm.
Nhiều đơn vị bán lẻ dự báo, sức mua cận Tết tăng 15-20% nên đã tập trung nguồn lực đảm bảo hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu người dân. Đặc biệt năm nay, TP.HCM lần đầu triển khai chương trình "Tick xanh trách nhiệm" với sự tham gia của 8 tập đoàn bán lẻ lớn, nhằm thúc đẩy sản xuất minh bạch, an toàn, đồng thời ngăn chặn hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc thương mại MM Mega Market Việt Nam chia sẻ: Đây không chỉ là sự cam kết về mặt chất lượng của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng mà còn là trách nhiệm đối với xã hội. Số lượng nhà cung cấp tham gia cũng ngày càng nhiều hơn và chúng tôi hy vọng là trong cái thời gian tới thì sẽ có nhiều hơn nhà cung cấp, đặc biệt là những nhà cung cấp lớn chuyên mặt hàng rau củ quả, trái cây tại Việt Nam sẽ tham gia thường xuyên hơn và đầy đủ hơn vào chương trình này.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của TP.HCM với nguồn hàng phong phú, chất lượng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng hiện đại. Khoảng 90% hàng hóa là sản phẩm trong nước, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu. Các chương trình bình ổn giá được triển khai hiệu quả, thúc đẩy sức mua và đáp ứng tốt nhu cầu Tết của người dân.
Bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: Hầu hết các doanh nghiệp báo cáo thì trong những ngày gần đây sức mua có tăng thêm. Xu hướng tiêu dùng hiện nay của khách hàng cũng ưu tiên các sản phẩm hàng Việt Nam, đặc sản vùng miền. Và đặc biệt là chúng ta cũng nhận thấy rằng người tiêu dùng hiện nay cũng chuyển sang lựa chọn các hàng hóa, sản phẩm chất lượng cao và đối với những hàng hóa có truy xuất nguồn gốc hay tiêu dùng xanh thì cũng thể hiện rõ ràng.
Các cơ quan chức năng dự báo giá cả thị trường có thể biến động từ nay đến Tết Ất Tỵ, đặc biệt ở nhóm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ và rau củ quả do nhu cầu tăng cao. Vì vậy, bình ổn thị trường cuối năm không chỉ đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định mà còn khẳng định trách nhiệm của cơ quan chức năng và doanh nghiệp với đời sống người dân./.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm 2026, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang dồn hết tâm sức chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại nhất: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thế nhưng, trái ngược với dòng chảy tích cực đó, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội lại đang ráo riết gia tăng các hoạt động chống phá với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Báo CAND cảnh báo qua bài viết “Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trước thềm đại hội XIV của Đảng.”
(ANTV) - Chiều 9/1, tại TP Đà Nẵng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND, Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì buổi lễ.
Một số địa phương của Việt Nam đã đề ra kế hoạch trên nhiều lĩnh vực cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đại hội XIV sắp diễn ra.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.