Thứ Năm, 21/08/2025 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tháo gỡ khó khăn cho các ngành hàng xuất khẩu

(ANTV) - Trong 3 đầu năm hầu hết các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đều gặp khó khăn trong hoạt động xuất khẩu. Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, ngành hàng. Sáng 25 tháng 4, tại TPHCM, Bộ Công thương đã tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo Bộ Công Thương, 3 tháng đầu năm nay hoạt động xuất nhập khẩu gặp khó khăn khi xuất khẩu và nhập khẩu ở cả khu vực doanh nghiệp trong nước và khu vực FDI đều giảm so với cùng kỳ. Theo đó, xuất khẩu 3 tháng đầu năm 2023 đạt 79,3 tỷ, giảm 11,8%, kim ngạch nhập khẩu giảm 15,4%.

Để giải quyết những khó khăn trong hoạt động xuất khẩu, trước mắt, Bộ Công thương sẽ làm việc với 1 số ngành, địa phương trọng điểm về công nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với từng doanh nghiệp, từng dự án. Đồng thời tiếp tục tổ chức kết nối giúp doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng.

Về lâu dài, Bộ Công thương phối hợp với các bộ ngành, Ngân hàng nhà nước để tiếp tục tìm cách tháo gỡ khó khăn về vốn, chính sách nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Triển khai Tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM dịp lễ 30/4-1/5

Theo Sở Du lịch TP.HCM, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân và UBND TP.HCM lần đầu tiên được tổ chức vào dịp 30-4 và 1-5 đang nhận được nhiều quan tâm. Do đó để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân ngành du lịch thành phố đã triển khai nhiều gói tour để đáp ứng nhu cầu.

Dự kiến trong hai ngày tổ chức tham quan sẽ có 48 đợt tham quan, mỗi đợt cách nhau 20 phút và không quá 30 khách/đợt, buổi sáng bắt đầu từ 8h đến 12h, buổi chiều bắt đầu từ 13h đến 17h.

Lộ trình của các đoàn khách tham quan sẽ tập trung tại công viên tượng đài Bác, nghe thông tin lịch sử của tòa nhà và kiến trúc bên ngoài tòa nhà.

Sau đó, đoàn khách sẽ di chuyển vào bên trong tòa nhà nghe thuyết minh viên giới thiệu các điểm nhấn về văn hóa - lịch sử và các thiết kế kiến trúc tại khu vực sảnh chính tầng trệt, sảnh tầng 1, các phòng tiếp khách quốc tế, các phòng họp, cầu thang, ban công nhìn ra đường Nguyễn Huệ.

Người dân và du khách có nhu cầu tham quan có thể đăng ký qua các kênh của các công ty dịch vụ lữ hành hoặc đăng ký trực tuyến tại website của sở du lịch thành phố tại địa chỉ: visithcmc.vn. Tất cả khách đăng ký sẽ được tổ chức thành đoàn theo các đợt tham quan và được ban tổ chức thông báo trước lịch tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác lập kỷ lục Đường tranh bích họa “Việt Nam tươi đẹp”

Xác lập kỷ lục Đường tranh bích họa “Việt Nam tươi đẹp”

Văn hóa 21/08/2025

(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Người dân chiêm ngưỡng dàn pháo lễ mừng Quốc khánh 2/9

Người dân chiêm ngưỡng dàn pháo lễ mừng Quốc khánh 2/9

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.

Mỹ áp thêm trừng phạt đối với Tòa án Hình sự quốc tế

Mỹ áp thêm trừng phạt đối với Tòa án Hình sự quốc tế

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.

Căng thẳng thương mại Trung Quốc, Canada leo thang

Căng thẳng thương mại Trung Quốc, Canada leo thang

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.

Ứng dụng AI dành cho cộng đồng người khiếm thính tại Kenya

Ứng dụng AI dành cho cộng đồng người khiếm thính tại Kenya

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án nâng mức giảm trừ gia cảnh

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án nâng mức giảm trừ gia cảnh

Kinh tế 21/08/2025

(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.

Xem thêm