(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời kiến nghị đề xuất giảm lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước. Theo Bộ Tài chính, sau dịch COVID-19, Bộ đã 2 lần trình Chính phủ ban hành các Nghị định giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.
Tuy nhiên theo Bộ Tài chính, bên cạnh những kết quả đạt được, chính sách giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được đánh giá là có ảnh hưởng tiêu cực trong việc thực hiện các cam kết quốc tế.
Các nước thành viên WTO có thể nhìn nhận việc này như một khoản trợ cấp của Chính phủ. Việt Nam có thể nhận được yêu cầu giải thích từ một số quốc gia không có hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng cho rằng, trường hợp cần thực hiện giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô thì phải áp dụng chung cho cả ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và ô tô nhập khẩu. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm thu ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến cân đối ngân sách của địa phương.
An Giang: Bắt xuồng máy chở thuốc lá lậu
Phát hiện lực lượng Công an, lợi dụng đêm tối, đối tượng điều khiển xuồng máy lao vào bờ, bỏ lại phương tiện và gần 1.500 bao thuốc lá lậu thoát thân. Sáng ngày 4/4, Phòng Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ phương tiện và số thuốc lá lậu trên để tiếp tục điều tra.
Trước đó, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên sông Tiền, khi đến đoạn thuộc xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát đường thuỷ Vàm Nao (thuộc Phòng Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh) phát hiện 01 đối tượng điều khiển xuồng máy có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra.
Phát hiện lực lượng Công an, lợi dụng đêm tối, đối tượng liền điều khiển xuồng máy lao vào bờ, bỏ lại phương tiện cùng tang vật.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.