Thứ Bảy, 28/06/2025 14:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xử lý vi phạm của Ngân 98, Ngân Collagen, Dược phẩm Hoàng Hường

(ANTV) - Hôm 27/6, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông tin kết quả triển khai Tháng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thực phẩm, diễn ra từ 17/5 đến 17/6.

Qua kiểm tra 17 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến điều kiện sản xuất, ghi nhãn, quảng cáo và hoạt động thương mại điện tử. Cục An toàn Thực phẩm đã ban hành 9 công văn gửi các cơ quan quản lý thuộc Bộ Công Thương, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, về việc phối hợp, kiểm tra, xử lý thông tin liên quan đến các hoạt động quảng cáo sai phạm của các cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Trong đó, cùng với các cơ quan chức năng xử lý thông tin liên quan đến các sản phẩm giảm cân được quảng bá bởi các tài khoản "Ngân 98", "Ngân Collagen".

Cục An toàn Thực phẩm cũng có công văn gửi Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị xử lý fanpage có tên "Dược phẩm Hoàng Hường Meli chính hãng" về hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu lầm, chưa có giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel đẩy mạnh tấn công vào Liban

Israel đẩy mạnh tấn công vào Liban

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Bất chấp phản ứng mạnh mẽ của dư luận, quân đội Israel hôm 27/6 tiếp tục đẩy mạnh các cuộc không kích vào Liban, gây thương vong nghiêm trọng và khiến bầu không khí chiến tranh gia tăng trở lại tại quốc gia A rập.

Mỹ tuyên bố chấm dứt đàm phán thương mại với Canada

Mỹ tuyên bố chấm dứt đàm phán thương mại với Canada

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt các cuộc đàm phán thương mại với Canada để đáp trả việc Ottawa áp thuế đối với dịch vụ kỹ thuật số của các công ty công nghệ Mỹ, đồng thời gọi việc áp thuế này là một cuộc tấn công trực diện và công khai nhằm vào Washington.

Đại học Harvard công bố phương án hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đại học Harvard công bố phương án hỗ trợ sinh viên quốc tế

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chính quyền Mỹ tăng cường siết chặt chính sách thị thực và gây áp lực lên các trường đại học lớn, Đại học Harvard (Mỹ) đã phối hợp với Đại học Toronto (Canada) công bố kế hoạch dự phòng cho phép một số sinh viên sau đại học tại Harvard được tiếp tục chương trình tại Canada trong trường hợp bị từ chối nhập cảnh trở lại Mỹ.

Sáng kiến chống sốt xuất huyết ở Argentina

Sáng kiến chống sốt xuất huyết ở Argentina

Thế giới 28/06/2025

(ANTV) - Trước tình trạng số ca sốt xuất huyết có dấu hiệu gia tăng, các nhà khoa học ở Argentina đã tìm ra một “vũ khí” mạnh mẽ với chi phí thấp chống lại căn bệnh này. “Vũ khí” đó chính là loài cá bản địa nhỏ bé chỉ ăn ấu trùng muỗi. Được thúc đẩy bởi nhu cầu của cộng đồng và khoa học hỗ trợ, sáng kiến ​​này đã mang lại lợi ích cho hàng nghìn người dân và vẫn đang tiếp tục phát triển.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Pháp luật 28/06/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng; thu giữ gần 5,6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng quân dụng, 6 viên đạn.

Phá vụ án đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp đặc biệt lớn

Phá vụ án đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp đặc biệt lớn

Pháp luật 28/06/2025

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đấu tranh, khám phá thành công vụ án đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp với số lượng đặc biệt lớn, gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Liên quan đến vụ án này, cơ quan Công an đã bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Xem thêm