(ANTV) - Đơn vị đánh giá ẩm thực uy tín Michelin vừa công bố danh sách 103 nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội đạt chuẩn. Đặc biệt có 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin, kỳ vọng thu hút thêm thực khách quốc tế.
Trong tối 6/6, Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin. Đó là Ăn Saigon tại TP Hồ Chí Minh, và GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị tại Hà Nội.
Tiêu chí để đánh giá các nhà hàng này dựa trên chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam.
Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.
Những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam được kỳ vọng thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Đối thoại đô thị thông minh CICON giữa Việt Nam - Hàn Quốc
“TP.HCM sẽ mời gọi và sẵn sàng chào đón sự hợp tác của các nhà khoa học, doanh nghiệp từ Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung nhằm mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh, nghĩa tình.” Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM tại Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON lần đầu tiên tại TP. Sự kiện diễn ra xuyên suốt hôm nay 7/6.
Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp Hội tụ 2023 tại TPHCM bao gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược về 3 mũi nhọn phát triển hướng đến Thành phố thông minh. Đây là cơ hội đặc biệt để lắng nghe ý kiến khác nhau từ lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị và các doanh nhân, nhà khoa học từ Việt Nam và Hàn Quốc.
Không gian diễn đàn còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tăng cơ hội kết nối giao thương giữa 2 quốc gia.
Năm 2022, diễn đàn CICON lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc. Lần thứ 2 diễn ra, CICON lựa chọn TP.HCM và chọn chủ đề “Thành phố thông minh, chứa đựng đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ”. Nội dung chính của 12 phiên sẽ xoay quanh các cơ hội mà doanh nghiệp 2 nước tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, cung cấp cơ hội đầu tư – kinh doanh trong nền kinh tế số.
Bên cạnh cơ quan quản lý từ Hàn Quốc và TPHCM; xuyên suốt thời gian tổ chức CICON 2023; các đơn vị đồng tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội doanh nhân trẻ TPHCM chủ động kết nối các đơn vị thành viên để tìm kiếm cơ hội thương mại. Sau thành công của 2 lần tổ chức, CICON đang hướng đến trở thành sự kiện hằng năm; đóng góp vào sự phát triển chung của xu hướng đô thị thông minh, phát triển văn hóa và công nghiệp tại Việt Nam.
(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei ngày 25/5 cho biết Tehran và Mỹ đã đạt được đồng thuận đối với phần lớn các nội dung thảo luận, nhưng điều đó không đồng nghĩa một thỏa thuận sắp được ký kết
(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, từ đêm 23/5 đến rạng sáng 24/5, một trận mưa bão dữ dội bất ngờ ập xuống quận Vĩnh Xuyên (Yongchuan), thành phố Trùng Khánh (Chongqing) và đã gây ra lũ quét và thiên tai địa chất, dẫn đến thiệt hại rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.