Thứ Năm, 05/10/2023 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bốn nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin

(ANTV) - Đơn vị đánh giá ẩm thực uy tín Michelin vừa công bố danh sách 103 nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội đạt chuẩn. Đặc biệt có 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin, kỳ vọng thu hút thêm thực khách quốc tế.

Trong tối 6/6, Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin. Đó là Ăn Saigon tại TP Hồ Chí Minh, và GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị tại Hà Nội.

Tiêu chí để đánh giá các nhà hàng này dựa trên chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam. 

Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam được kỳ vọng thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đối thoại đô thị thông minh CICON giữa Việt Nam - Hàn Quốc

“TP.HCM sẽ mời gọi và sẵn sàng chào đón sự hợp tác của các nhà khoa học, doanh nghiệp từ Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung nhằm mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh, nghĩa tình.” Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM tại Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON lần đầu tiên tại TP. Sự kiện diễn ra xuyên suốt hôm nay 7/6.

Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp Hội tụ 2023 tại TPHCM bao gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược về 3 mũi nhọn phát triển hướng đến Thành phố thông minh. Đây là cơ hội đặc biệt để lắng nghe ý kiến khác nhau từ lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị và các doanh nhân, nhà khoa học từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Không gian diễn đàn còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tăng cơ hội kết nối giao thương giữa 2 quốc gia.

Năm 2022, diễn đàn CICON lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc. Lần thứ 2 diễn ra, CICON lựa chọn TP.HCM và chọn chủ đề “Thành phố thông minh, chứa đựng đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ”. Nội dung chính của 12 phiên sẽ xoay quanh các cơ hội mà doanh nghiệp 2 nước tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, cung cấp cơ hội đầu tư – kinh doanh trong nền kinh tế số.

Bên cạnh cơ quan quản lý từ Hàn Quốc và TPHCM; xuyên suốt thời gian tổ chức CICON 2023; các đơn vị đồng tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội doanh nhân trẻ TPHCM chủ động kết nối các đơn vị thành viên để tìm kiếm cơ hội thương mại. Sau thành công của 2 lần tổ chức, CICON đang hướng đến trở thành sự kiện hằng năm; đóng góp vào sự phát triển chung của xu hướng đô thị thông minh, phát triển văn hóa và công nghiệp tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm