Thứ Tư, 24/07/2024 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bốn nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin

(ANTV) - Đơn vị đánh giá ẩm thực uy tín Michelin vừa công bố danh sách 103 nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội đạt chuẩn. Đặc biệt có 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin, kỳ vọng thu hút thêm thực khách quốc tế.

Trong tối 6/6, Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin. Đó là Ăn Saigon tại TP Hồ Chí Minh, và GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị tại Hà Nội.

Tiêu chí để đánh giá các nhà hàng này dựa trên chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam. 

Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam được kỳ vọng thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đối thoại đô thị thông minh CICON giữa Việt Nam - Hàn Quốc

“TP.HCM sẽ mời gọi và sẵn sàng chào đón sự hợp tác của các nhà khoa học, doanh nghiệp từ Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung nhằm mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh, nghĩa tình.” Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM tại Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON lần đầu tiên tại TP. Sự kiện diễn ra xuyên suốt hôm nay 7/6.

Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp Hội tụ 2023 tại TPHCM bao gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược về 3 mũi nhọn phát triển hướng đến Thành phố thông minh. Đây là cơ hội đặc biệt để lắng nghe ý kiến khác nhau từ lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị và các doanh nhân, nhà khoa học từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Không gian diễn đàn còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tăng cơ hội kết nối giao thương giữa 2 quốc gia.

Năm 2022, diễn đàn CICON lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc. Lần thứ 2 diễn ra, CICON lựa chọn TP.HCM và chọn chủ đề “Thành phố thông minh, chứa đựng đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ”. Nội dung chính của 12 phiên sẽ xoay quanh các cơ hội mà doanh nghiệp 2 nước tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, cung cấp cơ hội đầu tư – kinh doanh trong nền kinh tế số.

Bên cạnh cơ quan quản lý từ Hàn Quốc và TPHCM; xuyên suốt thời gian tổ chức CICON 2023; các đơn vị đồng tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội doanh nhân trẻ TPHCM chủ động kết nối các đơn vị thành viên để tìm kiếm cơ hội thương mại. Sau thành công của 2 lần tổ chức, CICON đang hướng đến trở thành sự kiện hằng năm; đóng góp vào sự phát triển chung của xu hướng đô thị thông minh, phát triển văn hóa và công nghiệp tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Những năm qua, kinh tế tập thể hợp tác xã đã và đang khẳng định được vai trò vị thế của mình cho phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn từng bước khắc phục những tồn tại trong sản xuất nông nghiệp như: sản xuất manh mún nhỏ lẻ, thiếu liên kết theo chuỗi giá trị, bất cập trong quản lý chất lượng nông sản. Đặc biệt đối với các địa bàn miền núi, cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có các chương trình đẩy mạnh quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 7.500 USD, tương đương hơn 190 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại. Đây là một trong các mục tiêu thuộc Chương trình hành động được Chính phủ mới ban hành nhằm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Dù các ngân hàng đã có thêm biện pháp bảo vệ bằng xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền trên 10 triệu đồng, những kẻ lừa đảo vẫn không ngừng tung chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dùng. Đối tượng mà kẻ lừa đảo nhắm tới là những người cao tuổi vốn dễ gặp khó khăn khi cung cấp thông tin sinh trắc học hoặc thao tác kết nối NFC - nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, đã xuất hiện các đối tượng tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi. Các đối tượng này thường thực hiện cuộc gọi đến và mời người dân tham gia các hội nhóm, các khóa học online về đầu tư chứng khoán. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên đề cao cảnh giác trước các cuộc gọi này để tránh mắc bẫy.

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Thế giới 23/07/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Chính trị 23/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì họp báo. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chức năng, đại diện các Uỷ ban của Quốc hội.

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, bị can Bùi Văn Dũng, 60 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM, từng là lái xe riêng của bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị truy tố về tội rửa tiền. Ông Dũng là người giúp sức cho Trương Mỹ Lan rửa tiền.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Với người dân cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Còn với những người bạn từ thuở thiếu thời, trong lòng họ, ông không chỉ là một Tổng Bí thư mẫu mực mà còn là một người bạn học vô cùng gần gũi, trân quý.

Xem thêm