
(ANTV) - Đơn vị đánh giá ẩm thực uy tín Michelin vừa công bố danh sách 103 nhà hàng tại TP.HCM và Hà Nội đạt chuẩn. Đặc biệt có 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được gắn sao Michelin, kỳ vọng thu hút thêm thực khách quốc tế.
Trong tối 6/6, Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin. Đó là Ăn Saigon tại TP Hồ Chí Minh, và GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị tại Hà Nội.
Tiêu chí để đánh giá các nhà hàng này dựa trên chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam.
Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.
Những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam được kỳ vọng thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Đối thoại đô thị thông minh CICON giữa Việt Nam - Hàn Quốc
“TP.HCM sẽ mời gọi và sẵn sàng chào đón sự hợp tác của các nhà khoa học, doanh nghiệp từ Hàn Quốc nói riêng và quốc tế nói chung nhằm mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh, nghĩa tình.” Đó là khẳng định của đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM tại Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON lần đầu tiên tại TP. Sự kiện diễn ra xuyên suốt hôm nay 7/6.
Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp Hội tụ 2023 tại TPHCM bao gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược về 3 mũi nhọn phát triển hướng đến Thành phố thông minh. Đây là cơ hội đặc biệt để lắng nghe ý kiến khác nhau từ lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị và các doanh nhân, nhà khoa học từ Việt Nam và Hàn Quốc.
Không gian diễn đàn còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tăng cơ hội kết nối giao thương giữa 2 quốc gia.
Năm 2022, diễn đàn CICON lần đầu tiên đã diễn ra tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc. Lần thứ 2 diễn ra, CICON lựa chọn TP.HCM và chọn chủ đề “Thành phố thông minh, chứa đựng đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ”. Nội dung chính của 12 phiên sẽ xoay quanh các cơ hội mà doanh nghiệp 2 nước tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp, cung cấp cơ hội đầu tư – kinh doanh trong nền kinh tế số.
Bên cạnh cơ quan quản lý từ Hàn Quốc và TPHCM; xuyên suốt thời gian tổ chức CICON 2023; các đơn vị đồng tổ chức là Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội doanh nhân trẻ TPHCM chủ động kết nối các đơn vị thành viên để tìm kiếm cơ hội thương mại. Sau thành công của 2 lần tổ chức, CICON đang hướng đến trở thành sự kiện hằng năm; đóng góp vào sự phát triển chung của xu hướng đô thị thông minh, phát triển văn hóa và công nghiệp tại Việt Nam.
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.