(ANTV) - Thanh toán trực tuyến ngày càng được nhiều người lựa chọn vì sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng đây cũng là cơ hội cho đối tượng lừa đảo tận dụng. Các đối tượng làm giả hóa đơn chuyển tiền trực tuyến qua ngân hàng, sau đó chuyển cho nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Trong khi đó, nhiều người vẫn rất chủ quan, chỉ cần nhìn qua thấy đúng tên tài khoản, số tiền là mặc nhiên nghĩ rằng tiền đã về tài khoản của mình. Nhưng thực chất, bill chuyển khoản hoàn toàn có thể làm giả.
Làm thêm bằng nghề bán hàng online, thường xuyên phải nhận tiền và chuyển khoản theo hình thức internet banking. Nhiều lần chị Quỳnh gặp phải trường hợp nhận được bill khách hàng đã chuyển tiền, nhưng đợi mãi không thấy tiền về tài khoản. Sau đó, chị Quỳnh tìm hiểu mới phát hiện đó là bill chuyển khoản giả.
Chị Nguyễn Thị Quỳnh, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Nhiều lần mình cũng tin tưởng khách hàng, họ bảo là chuyển tiền rồi sau họ gửi cho mình cái bill đã chuyển khoản thành công, do tin tưởng mình cũng không check lại thông tin, nhưng sau đợi mãi không thấy tiền về tài khoản, mình có liên hệ lại thì họ đã chặn mình. Nhưng do số tiền chỉ vài triệu nên mình cũng thôi. Sau này, bị vài lần nữa, có trường hợp còn vay tiền mình, xong cũng gửi bill mà mãi không nhận được, rồi mình phát hiện ra là có trang web làm bill giả lúc đó mới phát hiện là bill họ gửi mình là giả.
Theo tìm hiểu, việc làm giả hóa đơn chuyển khoản được các đối tượng sử dụng phần các mềm Photoshop, trang web hoặc các app trên điện thoại để thực hiện. “Bill fake” có đầy đủ thông tin người chuyển, số tài khoản người nhận, mã chuyển khoản giống như một hóa đơn thật. Và chỉ với 35.000 - 100.000 đồng khách hàng có thể mua được bất cứ một bill chuyển khoản giả bất kì với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
Để tránh trở thành “mồi ngon” của kẻ xấu, cơ quan chức năng cảnh báo, người dân nếu sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng cần lưu ý kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng cho bất kỳ ai khi chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng.
Theo đó, khi giao dịch trực tuyến, người dân nên chờ thông báo đã nhận được tiền từ ngân hàng hoặc kiểm tra sao kê thay vì chỉ tin tưởng vào ảnh chụp giao diện chuyển tiền thành công.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không ký dự luật nào cho đến khi Quốc hội thông qua dự luật bầu cử yêu cầu cử tri phải chứng minh quốc tịch và chấm dứt phần lớn hình thức bỏ phiếu qua thư.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an tổ chức hội nghị bàn giao công tác của lãnh đạo Bộ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các học viện, trường CAND. Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TW tổ chức Hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tại TP. HCM, cơ quan chức năng phường Cầu Kiệu đang xác minh, làm rõ vụ việc hai người đàn ông rượt đuổi, đánh một tài xế ô tô giữa đường, gây náo loạn trên đường Phan Xích Long, phường Cầu Kiệu.
(ANTV) - Tại TP. Cần Thơ, Công an xã An Ninh vừa bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ dàn cảnh giật dây chuyền của người tham quan tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp, thuộc khuôn viên Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên. Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy xét các nghi phạm còn lại để làm rõ vụ việc.
(ANTV) - Đội CSGT đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT) vừa phối hợp với ngành chức năng hỗ trợ phân luồng giao thông sau vụ tai nạn giữa 3 xe ô tô tại hầm Đèo Bụt thuộc tuyến cao tốc Vũng Áng - Bùng.
(ANTV) - Iran ngày 9/3 đã tiến hành thêm các đợt tấn công nhằm vào một số quốc gia Arab ở vùng Vịnh, tiếp tục gia tăng sức ép trong khu vực.
(ANTV) - Iran sẽ không cho phép xuất khẩu dầu từ khu vực tới các đồng minh của Mỹ và Israel chừng nào xung đột còn tiếp diễn. Đây là tuyên bố do người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đưa ra ngày hôm nay (10/3).
(ANTV) - Cùng với những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông và giá dầu thô quốc tế tăng cao, giá dầu thành phẩm ở Trung Quốc đã chứng kiến mức tăng lớn nhất trong 4 năm qua, trong lần điều chỉnh mới nhất từ 24h ngày 9/3.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3/2026, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do Thượng tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội, Phó trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban bảo đảm An ninh, trật tự và an toàn xã hội làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.