Thứ Năm, 02/04/2026 18:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bút bi Thiên Long lãi gần 1 tỷ mỗi ngày

BT

(ANTV) - Tập đoàn Thiên Long ghi nhận lợi nhuận sau thuế cả năm xấp xỉ 359 tỷ đồng, tương ứng bình quân mỗi ngày khoảng 1 tỷ đồng, giảm nhẹ so với mức 401 tỷ đồng của năm trước.

Báo cáo tài chính quý IV/2023 của Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 700 tỷ đồng, giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo lý giải của ban lãnh đạo Tập đoàn Thiên Long, sức mua chung của cả năm 2023 sụt giảm đáng kể so với năm trước, kể cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Tuy nhiên, công ty đã rất nỗ lực thực hiện các chương trình bán hàng để duy trì doanh thu và giữ thị phần nên doanh thu chỉ giảm nhẹ.

Tại thời điểm cuối năm 2023, tổng tài sản của Tập đoàn Thiên Long là 2.808 tỷ đồng, giảm 61 tỷ đồng so với đầu năm. Nợ phải trả cuối năm của Tập đoàn Thiên Long ghi nhận tổng là 714 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 22% so với đầu kỳ, tương đương 197 tỷ đồng. 92% nợ của công ty nằm ở mục ngắn hạn, trong đó nhiều nhất là vay ngắn hạn.

Tập đoàn Thiên Long hiện có vốn chủ sở hữu hơn 2.100 tỷ đồng, tăng nhẹ so với mức 1.957 tỷ đồng hồi đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối kỳ đạt gần 700 tỷ đồng.

Giá sầu riêng chạm mốc 200.000đ/kg

Nhiều vựa thu mua sầu riêng tại tỉnh Tiền Giang đã mua với giá 200.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong khoảng hơn gần một năm qua, tương đương với mức giá hồi cuối năm 2022.

Thương lái thu mua sầu riêng tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết hiện nay các vựa sầu riêng đã phát giá loại sầu riêng Monthong loại A với giá từ 195.000 - 200.000 đồng/kg, trái cỡ từ 2 đến 5,2 kg/trái (trái 2,7 hộc trở lên); loại B giá từ 175.000 - 180.000 đồng/kg, trái cỡ từ 1,8 đến 5,5 kg/trái (trái 2,5 hộc trở lên). Sau khi sầu riêng chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc từ tháng 7/2022 đến nay, trái sầu riêng luôn có giá bán cao, bình quân từ 140.000 đồng – 170.000 đồng/kg.

Thời điểm này, sầu riêng nghịch vụ đã vào giai đoạn kết thúc vụ nên số lượng không còn nhiều. Một số nhà vườn tại Tiền Giang, Bến Tre hiện nay chủ yếu đang dưỡng cây để cho vụ thuận trong bối cảnh xuất khẩu loại trái cây này đang có chuyển biến tích cực.

Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết từ năm 2019 tới nay, sầu riêng quả tươi của Việt Nam đã xuất khẩu đi 22 nước trên thế giới. Sản lượng xuất khẩu hàng năm khoảng 10.000-15.000 tấn. Từ năm 2022 là năm đầu tiên mở cửa thị trường Trung Quốc, lượng sầu riêng tươi xuất khẩu đạt trên 46.000 tấn. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu sầu riêng tươi đến 24 thị trường. Mặt hàng sầu riêng đông lạnh cũng được xuất khẩu tới 23 thị trường.

Việc sầu riêng tăng giá đã khiến diện tích loại quả tăng vọt trong thời gian ngắn. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện diện tích trồng sầu riêng cả nước ước đạt 110.000 ha, tăng hơn 24% mỗi năm, là tỉ lệ tăng cao nhất trong các loại cây trồng chủ lực hiện nay. Diện tích cho thu hoạch 54.400 ha, năng suất 16,5 tấn/ha, sản lượng 849.100 tấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Bắt nóng 2 đối tượng bán ma túy ngay cổng trường

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn về tội chống phá Nhà nước

Pháp luật 02/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Dự kiến miễn phí sách giáo khoa

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Ca mắc Covid-19 biến thể mới liệu có nguy hiểm?

Xã hội 02/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Miếng dán điện tử sinh học giúp đưa thuốc điều trị trúng đích

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Nhạc cổ điển – chìa khóa giúp sinh viên học tập hiệu quả

Thế giới 02/04/2026

(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.

Xem thêm