Thứ Ba, 16/04/2024 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bảo đảm giá các dịch vụ tại lễ hội xuân Yên Tử 2024

BT

(ANTV) - Trong không khí nô nức của mùa lễ hội diễn ra trên khắp cả nước, cũng là lúc lễ hội Yên Tử trên địa bàn TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bắt đầu. Hàng năm, Yên Tử thu hút đông đảo lượng du khách về trẩy hội. Bên cạnh vấn đề tín ngưỡng, tâm linh, thì giá cả và chất lượng dịch vụ cũng được du khách thập phương quan tâm đặc biệt.

Theo thông tin từ ban quản lý khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử, vé cáp treo tại lễ hội Yên Tử vẫn giữ nguyên giá là 320 nghìn, riêng giá thắng cảnh là 40 nghìn. Như vậy, du khách đi cáp treo sẽ phải trả 360 nghìn cho cả hành trình chiêm bái danh thắng Yên Tử.

Có mặt tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử trong ngày khai hội, theo ghi nhận của phóng viên, các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, không có hiện tượng chèo kéo khách cũng như các loại hình mê tín dị đoan. Tại các quầy hàng dịch vụ, giá các sản phẩm được niêm yết công khai.

Khu làng Nương nằm trong quần thể danh thắng Yên Tử, đây là khu vực bán các loại đặc sản địa phương phục vụ du khách về trẩy hội. Theo ghi nhận thì giá các dịch vụ được giữ ổn định, vấn đề vệ sinh ATTP được các đơn vị chức năng kiểm tra thường xuyên.

Được biết, từ đầu xuân Giáp Thìn đến nay, mỗi ngày có từ 1,5-2 vạn du khách, phật tử đến với Yên Tử. Theo thống kê, chỉ trong 9 ngày tết Nguyên đán Giáp Thìn, khu di tích Yên Tử đã đón 138.000 lượt khách, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm