
(ANTV) - Sau hai năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 10/3 đang được người dân cũng như doanh nghiệp háo hức chờ đợi.
Trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk được chọn chủ trì “Triển lãm Hội thi sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk” - một nội dung trong chương trình của Lễ hội.
Để khu trưng bày với những tác phẩm nghệ thuật thu hút sự quan tâm của người dân cũng như du khách theo đúng chủ đề của Lễ hội, ngay từ đầu tháng 3 Hội đã phân công công việc cho từng nhóm theo từng chủ đề.
Là một trong những đơn vị sản xuất cà phê đặc sản, Hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ Công Bằng Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột đang huy động toàn bộ nhân lực làm hết công suất chuẩn bị nguồn hàng dồi dào cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Bên cạnh đó Hợp tác xã còn chuẩn bị các phần quà tặng du khách thăm quan gian hàng trong thời gian diễn ra Lễ hội.
Ban tổ chức kỳ vọng, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ tạo ra nhiều cú hích phát triển ngành nông nghiệp, ngành hàng cà phê cũng như góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Đắk Lắk đến với các nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.
(ANTV) - Từ lâu nay, vấn đề mất an toàn thực phẩm đã trở thành nỗi ám ảnh, nhức nhối trong xã hội. Chặn đứng thực phẩm bẩn không chỉ để lấy lại lòng tin nơi người tiêu dùng mà còn để nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cũng từ đó bảo vệ người sản xuất, doanh nghiệp làm ăn chân chính, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, khẳng định uy tín quốc gia trong hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về công tác quản lý người nước ngoài, trọng tâm là phát hiện, đấu tranh, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời phát hiện và xử lý vụ việc 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Gần 226.000 sản phẩm các loại là hóa mỹ phẩm, đồ thời trang, hàng gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh tại Công ty CP Chuỗi cung ứng Thương mại Á Châu vừa bị các lực lượng phối hợp tỉnh Bắc Ninh phát hiện, tạm giữ.
(ANTV) - Vấn đề bạo lực với nhân viên y tế tiếp tục là hồi chuông báo động. Mới đây, một điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân tấn công ngay tại nơi làm việc. Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.
(ANTV) - Chiêu trò lừa đảo mang tên “việc nhẹ, lương cao” không mới và mặc dù các lực lượng chức năng ra sức đấu tranh triệt xóa, ra khuyến cáo, nhưng vẫn còn rất nhiều người, nhất là thanh niên, rơi vào bẫy của các đối tượng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.
(ANTV) - Đến nay, sau 3 tháng tiếp nhận nhiệm vụ, việc tổ chức sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe của lực lượng công an đã từng bước đi vào nề nếp, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
(ANTV) - Diện tích mở rộng, sản lượng tăng lên nhưng trái vải thiều vẫn được tiêu thụ với giá không phải thấp. Riêng thị trường quốc tế, trái vải thiều Việt Nam được định giá rất cao. Trên các kệ hàng của Nhật, Hàn Quốc, hay Đức trái vải thiều Việt Nam có giá lên đến tiền triệu đồng một 1 kg. Câu chuyện về trái vải thiều được khẳng định thương hiệu ở cả trong và ngoài nước đang một lần nữa cho thấy việc cần thiết nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản Việt.
(ANTV) - Gần 2.000 con gấu bông Baby Three không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chứa chất độc hại vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tiêu hủy.
(ANTV) - Lần đầu tiên trong lịch sử y học Israel, một ca phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn đã được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế Đại học Hadassah. Ca phẫu thuật này đánh dấu bước đột phá trong điều trị suy tim giai đoạn cuối và mở ra hy vọng sống cho hàng nghìn bệnh nhân không có khả năng nhận được tim hiến tặng phù hợp.
(ANTV) - Xin giấy phép xây dựng – nghe thì đơn giản, nhưng trong thực tế, đây từng là nỗi ám ảnh không nhỏ với nhiều người dân và doanh nghiệp, đặc biệt tại các đô thị lớn như TP.HCM. Thế nhưng mới đây, một đề xuất vừa được đưa ra, đó là bỏ hoàn toàn thủ tục xin giấy phép xây dựng, thay bằng cơ chế hậu kiểm. Ngay lập tức, dư luận mạng xã hội bùng nổ với hàng loạt ý kiến.