(ANTV) - Với sự vào cuộc của Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đăng kiểm Việt Nam, nhiều giải pháp đã được đưa vào công tác vận hành đăng kiểm. Đến nay, các trung tâm đăng kiểm tại TP HCM đã thông thoáng trở lại.
So với giai đoạn hồi tháng 3,4,5 vừa qua thì các phương tiện chờ tới lượt xét xe tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03S hiện nay chỉ còn khoảng 30-40%. Không chỉ tránh được ùn tắc ở ngoài khu vực đăng kiểm, mà ngay bên trong băng chuyền cũng đã thông thoáng. Điều này đã góp phần giảm tải cho cả nhân viên đăng kiểm lẫn người dân.
Trước đó, một số trung tâm đăng kiểm để người dân tự do đem xe đến xếp hàng mà không đăng ký lịch hẹn trước, dẫn đến quá tải tại khu vực đậu xe của trung tâm.
Qua công tác, kiểm tra, nắm tình hình Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông-Bộ Công an đã đề nghị các Trung tâm phải áp dụng hình thức đăng ký qua app và đặt chỗ trước.
Ngoài ra, những thay đổi theo Thông tư 08/2023 của Bộ Giao thông Vận tải như: miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới và người dân có thể tự gia hạn đối với ô tô đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, thời gian sản xuất không quá 7 năm.
Theo quy định này, ước tính có khoảng 1,4 triệu xe được gia hạn tự động. Hai giải pháp mới này cũng đã góp phần giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.