(ANTV) - Điều đáng lo ngại là hiện nay, mô hình mời tham dự hội thảo nhưng bản chất là bán thẻ du lịch đã xuất hiện ở nhiều địa phương và hoạt động được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp. Theo đó, số người dân gặp rủi ro với loại hình này càng cao.
Vậy, các công ty này đã có những chiêu thức nào để dẫn dụ người dân đặt bút ký vào những bản hợp đồng như vậy? Và loại hình này cần được giám sát, quản lý ra sao trong thời gian tới?
Đánh trúng tâm lý thích đi du lịch của người dân, Công ty TNHH thương mại - dịch vụ - du lịch Kỳ Nghỉ Gia Đình Hạnh Phúc - gọi tắt là Công ty HFV, trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM đã mời chào những gói kỳ nghỉ cao cấp với giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi ký kết, nhận nhiều tỷ đồng của khách hàng thì công ty không thực hiện theo cam kết mà đóng cửa, cắt đứt liên lạc.
Nhiều khách hàng giờ trở thành nạn nhân cùa công ty đã rất bức xúc với những chiêu trò của Cty này…
Là trong số rất nhiều người dân đã gặp rủi ro khi sở hữu kỳ nghỉ. Hiện nay, đang là cao điểm mùa du lịch, đã xuất hiện thêm một số công ty khác hoạt động với thủ đoạn tương tự, thậm chí có người từng là nhân viên của HFV và họ tiếp tục chào mời, dụ dỗ khách hàng bỏ tiền để mua các kỳ nghỉ.
Thay đổi hồ sơ khám sức khoẻ
Có hiệu lực từ 20/ 6/2023, Thông tư số 09 của Bộ Y tế quy định về nội dung khám sức khoẻ, trong đó có hồ sơ khám sức khỏe của người khám sức khỏe định kỳ sẽ được sửa đổi, bổ sung một số điều.
Cụ thể, khám nội khoa (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận - tiết niệu, nội tiết, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần); mắt; tai mũi họng; răng hàm mặt; da liễu; phụ sản.
Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người từ 70 đến dưới 80 tuổi
Theo dự thảo Nghị quyết “Quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng BHYT cho người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2024-2025” của Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đối tượng là người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ đang thường trú tại Hà Nội chưa có thẻ BHYT được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT.
Học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc dân tại Hà Nội chưa được cấp thẻ BHYT được hỗ trợ thêm 70% mức đóng BHYT.
Người thuộc hộ gia đình nông, lâm, diêm nghiệp có mức sống trung bình theo chuẩn của thành phố Hà Nội được hỗ trợ thêm 30% mức đóng BHYT. Thời gian hỗ trợ mức đóng cho các nhóm đối tượng nêu trên bắt đầu từ ngày 1-1-2024 đến hết ngày 31-12-2025.
Không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Theo Nghị định này, doanh nghiệp bán hàng đa cấp không cung cấp thông tin về thực phẩm bằng hình thức sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn, lời cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế; không cung cấp thông tin về thực phẩm có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 20/6/2023.
(ANTV) - Phường Gò Vấp, TP HCM được hình thành sau khi sáp nhập từ phường 10 và phường 17 cũ. Địa bàn đông dân cư, nhiều người lao động nhập cư, kéo theo không ít áp lực về an ninh trật tự, quản lý đô thị. Ở nơi ấy, phong trào thi đua “Ba nhất” không được nhắc đến bằng khẩu hiệu hay những bảng biểu thi đua, mà được cụ thể bằng từng việc làm hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ Công an phường.
(ANTV) - Công an xã Chư Prông phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá 1 tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, bắt đối tượng cộm cán và thu giữ lượng lớn ma túy.
(ANTV) - Tại Đồng Tháp, cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đang tạm giữ hình sự đối với Phan Minh Luân, SN 1996, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ tháng 9/2024 đến tháng 11/2025 tại tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Mùa cao điểm hè hàng năm, đảm bảo đủ nước sinh hoạt cho người dân và hoạt động du lịch luôn là bài toán với thành phố Đà Nẵng. Năm nay, khô hạn và xâm nhập mặn ở Đà Nẵng diễn ra sớm, khiến nước sinh hoạt địa phương này chủ yếu phụ thuộc vào các hồ chứa thủy điện thượng nguồn. Chuẩn bị các kịch bản để duy trì nguồn nước ở các hồ chứa, đang là vấn đề quan trọng với thành phố Đà Nẵng hiện nay.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Chí Công, sinh năm 1979, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ, hiện là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng 3 thuộc cấp về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra từ năm 2021 đến năm 2023 tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ.
(ANTV) - Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia, Bộ Công Thương vừa công bố địa chỉ email tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng xăng E10. Theo đó, người dân có thể gửi thông tin phản ánh tới địa chỉ email: khieunai@bvntd.gov.vn để được tiếp nhận, xử lý và bảo vệ quyền lợi hợp pháp.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường chấn chỉnh, xử lý và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt là việc quay phim, phát tán các clip bạo lực lên mạng xã hội.
(ANTV) - Một đứa trẻ hôm nay có thể dành nhiều thời gian trên mạng hơn ngoài đời thực. Các em học tập, giải trí, kết bạn, mua sắm chỉ bằng một chiếc điện thoại. Nhưng cũng chính trong thế giới tưởng như vô hình ấy, trẻ em đang phải đối diện với nhiều nguy cơ khó kiểm soát: bạo lực mạng, nội dung độc hại, lừa đảo, xâm hại tinh thần và cả việc bị dẫn dắt hành vi qua các nền tảng số.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, các em học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kỳ thi được coi là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự kết thúc của chặng đường giáo dục phổ thông và mở ra những cơ hội mới trên hành trình học tập, nghề nghiệp trong tương lai.