(ANTV) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang có dấu hiệu tăng tốc trở lại sau thời gian chững lại. Đáng chú ý, quý 2/2025 thị trường ghi nhận cú bứt phá mạnh mẽ cả về lượng cung lẫn sức tiêu thụ. Đặc biệt, phân khúc căn hộ hạng sang đang dần chiếm lĩnh thị trường và thiết lập mặt bằng giá mới.
Số liệu báo cáo thị trường CBRE, Trong Quý 2/2025, thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận gần 6.850 căn mở bán mới, gần gấp đôi so với Quý 1. Đáng chú ý, toàn bộ các dự án mở bán trong quý này đều thuộc phân khúc cao cấp trở lên, với giá chào bán sơ cấp trung bình trên 70 triệu đồng/m². Do sự áp đảo của phân khúc này, mức giá sơ cấp trung bình đến cuối quý đạt khoảng 79 triệu đồng/m², tăng 6% so với quý trước và 33% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao, Chi nhánh CBRE Việt Nam tại Hà Nội cho biết: Các dự án mở bán gần đây phần lớn nằm tại những vị trí từng được định vị ở phân khúc giá cao trong quá khứ. Do đó, các chủ đầu tư mới cũng có xu hướng định vị sản phẩm theo cùng phân khúc cao cấp, phù hợp với vị trí quỹ đất. Đồng thời, xu hướng thị trường hiện nay cũng đang nghiêng về phân khúc cao cấp, do nhu cầu mua nhà tập trung vào những sản phẩm có tiện ích hiện đại, thiết kế tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn sống cao. Điều này kéo theo mức giá bán được thiết lập ở một ngưỡng phù hợp với giá trị và kỳ vọng của nhóm khách hàng mục tiêu.
Theo bà Phạm Thị Miền, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam: Trong Quý 2, thị trường ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi bắt đầu xuất hiện thêm các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp và nhà ở xã hội. Tuy nhiên, mức tăng này vẫn chưa đủ để làm thay đổi đáng kể cơ cấu nguồn cung, vốn vẫn nghiêng mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang – đặc biệt là cao cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn.
Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, sau khi bước vào chu kỳ phục hồi từ Quý 1/2025, thị trường căn hộ Hà Nội trong Quý 2 đã dần đi vào quỹ đạo ổn định với nhiều tín hiệu tích cực. Nguồn cung căn hộ trong Quý 2 tăng khoảng 2,5 lần so với Quý 1, và tính chung 6 tháng đầu năm 2025 đã bằng khoảng 80% tổng nguồn cung cả năm 2024, cho thấy bài toán thiếu hụt nguồn cung đang dần được cải thiện. Tuy nhiên, cơ cấu nguồn cung vẫn mất cân đối, khi căn hộ cao cấp và hạng sang tiếp tục chiếm ưu thế, trong khi phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân còn hạn chế.
Tổng nguồn cung mở bán mới trong năm 2025 dự kiến đạt khoảng 31.000 căn, ngang bằng hoặc vượt mức của năm 2024. Với đà phục hồi mạnh mẽ và sự chiếm ưu thế của phân khúc hạng sang, thị trường căn hộ Hà Nội trong Quý 2/2025 đang có sự chuyển biến rõ rệt cả về giá trị và định vị sản phẩm. Xu hướng này cũng thúc đẩy người mua dịch chuyển ra khu vực vùng ven, đặc biệt là phía Bắc và phía Đông Hà Nội. Tại đây, việc triển khai các cây cầu lớn bắc qua sông Hồng như cầu Tứ Liên, Trần Hưng Đạo và Ngọc Hồi đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy nguồn cung và hoạt động mở bán./.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.