(ANTV) - Giải thưởng World MICE Awards 2022 đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp TP.HCM được đề cử và giành chiến thắng tại hạng mục "Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á", vượt qua những cái tên lớn như Singapore, Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc)... Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, muốn tận dụng được hết được tiềm năng để thật sự trở thành trung tâm kết nối du lịch MICE của khu vực, thành phố Hồ Chí Minh cần có nhiều chiến lược đồng bộ ngay từ bây giờ.
Hai năm trở lại đây, du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện,... ) bùng nổ ở các nước trên thế giới. Đây cũng được xác định sẽ là hoạt động chủ lực trong tương lai của du lịch Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.
Điển hình tại doanh nghiệp này, dù thị trường du lịch sau dịch Covid - 19 chưa phục hồi hoàn toàn nhưng 2 năm nay, lượng khách du lịch MICE đều có sự tăng trưởng từ 20-30% so với trước dịch, trong đó khách trong nước chiếm khoảng 70%.
Sau Covid, du lịch hồi phục, thành phố Hồ Chí Minh đón nhận một số tín hiệu tốt từ thị trường gần cho du lịch MICE như Malaysia, Singapore, Ấn Độ... Nhưng gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, lại vấp phải cạnh tranh điểm đến khốc liệt từ các thị trường mạnh về du lịch MICE như Thái Lan, thậm chí cả Trung Quốc.
Nếu như Việt Nam vừa ban hành chính sách visa thông thoáng từ 15/8 như cấp e-visa cho công dân tất cả các nước/vùng lãnh thổ, nâng thời hạn lưu trú lên 90 ngày; gia hạn lên 45 ngày với công dân các nước được miễn visa,... thì Thái Lan còn miễn visa 5 tháng cho khách Trung Quốc, từ tháng 9. Ngoài ra, đây là dòng khách có mức chi tiêu cao nhưng cũng đòi hỏi chất lượng phục vụ cao cấp.
Theo nhiều chuyên gia ngành du lịch, nước ta có cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, có nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới. Trong đó, TP.HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, đang phát triển trở thành trung tâm tài chính, trung tâm kinh tế, trung tâm logistics, trung tâm dịch vụ của khu vực. TP.HCM hội tụ đủ lợi thế để trở thành trung tâm du lịch MICE tầm quốc tế nhưng lại thiếu những hạ tầng thiết yếu.
Ông Subhash Chandar, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần quản lý điểm đến châu Á cho biết, du lịch TPHCM cần có nhiều hỗ trợ hơn đối với du khách, có nhiều dịch vụ, điểm đến, cơ sở hạ tầng tốt hơn, nhiều lựa chọn hơn về mua sắm. Hiện tại ở Việt Nam các lựa chọn về dịch vụ giải trí, mua sắm còn quá ít so với Thái Lan hay Singapore.
Thời gian qua, thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình nhằm khai thác hiệu quả hơn dòng khách MICE. Bên cạnh việc ưu tiên cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch thành phố còn ban hành “Chính sách du lịch MICE TP.HCM” với nhiều điều kiện ưu đãi, chương trình đón tiếp nồng hậu. Tuy nhiên để thực sự khai thác tối đa những lợi thế từ loại hình du lịch này, yếu tố cần thiết vẫn là tính chuyên nghiệp cao, sự kết nối, chọn lọc khắt khe của các điểm đến và sản phẩm.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.