Thứ Ba, 25/06/2024 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cần quản lý chặt xe điện chở khách ở làng cổ Đường Lâm

BT

(ANTV) - Làng cổ Đường Lâm ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng xe điện chở khách hoạt động tự do, thiếu thủ tục pháp lý, chưa quy củ, lộn xộn.

Trên địa bàn xã Đường Lâm, có 2 đơn vị được cấp phép thí điểm sử dụng xe điện đưa đón khách tham quan làng cổ. Tuy nhiên, tại địa điểm này, gần đây, nhiều xe cũ nát, không biển số, không cấp phép, không biển hiệu cũng ngang nhiên hoạt động.

Các xe này tiềm ẩn mất an toàn giao thông, đồng thời gây bức xúc cho các đơn vị kinh doanh được cấp phép. Trước vấn đề này, Lãnh đạo thị xã Sơn Tây đã chỉ đạo các ban ngành chức năng vào cuộc.

Lực lượng Công an kiểm tra, chỉ đạo ký cam kết Công an xã thị Sơn Tây đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Giao thông trật tự phối hợp Công an xã Đường Lâm rà soát các hộ kinh doanh có sử dụng xe điện để chở khách, yêu cầu các chủ xe cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời tiến hành kiểm tra từng phương tiện, kiên quyết dừng hoạt động với các phương tiện không đảm bảo an toàn, kông có giấy phép.

Du khách di chuyển bằng xe điện Trước nhu cầu của khách tham quan, các doanh nghiệp, hợp tác xã tâm huyết đã đầu tư không ít tiền vào hệ thống xe điện chở khách, nhưng họ vẫn chưa có một cơ chế hoạt động cụ thể, chưa có một hành lang pháp lý phù hợp, để có thể hoạt động, họ đang cần một hướng dẫn, chỉ đạo, một quy định để có thể yên tâm đầu tư, kinh doanh lành mạnh.

Ông Đỗ Xuân Nội, Chủ nhiệm HTX vận tải du lịch Xuân Nội: "Chúng tôi hiểu được các quy định về kinh doanh vận tải nên tuyển lái xe phải có bằng lái xe, có phẩm chất đạo đức, các phương tiện mới có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ."

Lợi ích doanh nghiệp không nằm ngoài sự an toàn và lợi ích của du khách. Hiện các doanh nghiệp được cấp phép cũng đang nỗ lực hoàn thiện đầy đủ các yếu tố cần có như về phương tiện, con người và nâng cao văn hóa, văn minh đối với đội ngũ nhân viên phục vụ, đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Ông Nguyễn Đăng Thạo, Trưởng Ban quản lý di sản làng Đường Lâm, TX Sơn Tây cho biết, chúng tôi đang thí điểm dịch vụ xe điện, chúng tôi đã hướng dẫn các hộ dân có nhu cầu kinh doanh dịch vụ này, chúng tôi xây dựng các quy định và luồng tuyến đói với phương tiện này. trước tiên yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo yếu tố an toàn về vận tải, sau đó nâng cao ý thức văn minh, văn hóa với đội ngũ nhân viên.

Kiểm tra hướng dẫn chủ phương tiện Trong khi đợi các cơ quan chức năng liên quan đưa ra quy chế. Công an thị xã Sơn Tây vẫn tiếp tục tăng cường kiểm ra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Bên cạnh đó phối hợp với các phòng chức năng của thị xã đánh giá việc thí điểm xe điện chở khách tại làng cổ Đường Lâm nhằm thống nhất đồng bộ, chặt chẽ và đề xuất những biện pháp cụ thể, thiết thực góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cũng như thu hút đông đảo du khách tham quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm