
(ANTV) - Pháp luật hiện hành đã có đầy đủ chế tài đối với tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm "bẩn". Về xử phạt vi phạm hành chính, có Nghị định số 115 năm 2018 của Chính phủ quy định rõ một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có thể bị xử phạt hành chính đến 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức, cùng nhiều hình thức xử phạt bổ sung. Và nếu vi phạm nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.
Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Không ít doanh nghiệp sau khi bị xử phạt vi phạm hành chính vẫn tái diễn hành vi buôn bán, kinh doanh thực phẩm "bẩn".
Điều này đòi hỏi sự quyết liệt, mạnh tay hơn trong đấu tranh với thực phẩm "bẩn" để có được môi trường sống an toàn hơn. Trong tiểu mục Vấn đề và Chính sách ngày 17/12, ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Đức An, – Trưởng phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an để làm rõ hơn về chế tài xử phạt đối với hành vi này cũng như đưa ra lời khuyên đối với người tiêu dùng.
(ANTV) - Ngày 7-4, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã xử phạt nhóm quái xế tổ chức đi “săn mây” trên đèo Vi Ô Lắk với số tiền hơn 100 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm.
(ANTV) - Sau nhiều ngày thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Myanmar, Đoàn công tác Bộ Công an đã hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả.
(ANTV) - Từ ngày 1/3 cơ cấu tổ chức bộ máy của lực lượng Công an đã không còn tổ chức Công an cấp huyện. Để đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động thường xuyên, không bỏ trống địa bàn, lực lượng CSGT toàn quốc đã tăng cường bố trí lực lượng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ năm 2005, TP Hà Nội đã bắt đầu cải tạo các chung cư cũ hay còn được gọi là các khu tập thể. Tuy nhiên, tới nay, sau 20 năm, trong số hơn khoảng 1.500 chung cư cũ chỉ có rất ít dự án đã hoàn thiện việc cải tạo. Hàng trăm nghìn người dân vẫn sống trong những căn chung cư cũ xuống cấp với tuổi đời 50 thậm chí 60 năm trong lo âu và chờ đợi.
(ANTV) - Một nhóm khảo cổ học quốc tế vừa phát hiện một lăng mộ cổ đại được cho là của một vị vua Ai Cập chưa rõ danh tính, có niên đại hơn 3.600 năm, thuộc thời kỳ Trung gian thứ Hai (1640–1540 trước Công nguyên). Phát hiện được khám phá tại thành phố cổ Abydos, miền nam Ai Cập được coi là nơi linh thiêng trong tín ngưỡng Ai Cập cổ đại.
(ANTV) - Khi nhắc đến rượu vang, nhiều người nghĩ ngay đến Pháp hay Italia, nhưng Chile mới thực sự là một viên ngọc ẩn giấu trong thế giới này. Với những cánh đồng nho trải dài dưới chân dãy Andes, khí hậu hoàn hảo và kỹ thuật sản xuất hiện đại, vang Chile đã và đang chinh phục người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
(ANTV) - Tại Hội nghị Gia đình phạm nhân năm 2025 được trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức đã có những giọt nước mắt. Không phải là những giọt nước mắt buồn tủi, mà đó là những giọt được mắt của sự hạnh phúc, giọt nước mắt của hy vọng của cả phạm nhân, người thân của họ và cả các cán bộ quản giáo.
(ANTV) - Sau 8 ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, đoàn cứu nạn Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
(ANTV) - Công an phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi cho biết phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ 16 đối tượng mang theo hung khí trên đường chém nhau do mâu thuẫn, hẹn chém nhau trên facebook.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 07/4, trong quá trình tuần tra kiểm soát, 2 tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu giả danh lực lượng 141 tại khu vực phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.