(ANTV) - Mặt nạ collagen là một trong những sản phẩm làm đẹp đang được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng hiện nay. Trên thị trường hiện nay, nhiều loại mặt nạ collagen đang được chào bán với nhiều tác dụng hấp dẫn như cấp ẩm, trị nám, chống lão hóa. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo về yêu cầu nguồn gốc, xuất xứ.
Không ít loại mặt nạ tuy được quảng cáo có nhiều công dụng nhưng được lại bán với giá rẻ bất ngờ, cùng với đó là sự thiếu an toàn về chất lượng, có thể gây hại cho làn da người sử dụng.
Chỉ cần tra nhanh cụm từ “mặt nạ collagen” trên các sàn thương mại điện tử, người dùng có thể dễ dàng nhận được hàng chục nghìn kết quả khác nhau.
Nhưng thực tế, mặt hàng này đang loạn về giá và chất lượng sản phẩm cũng chưa được kiểm chứng. Có chăng chỉ là những lời giới thiệu và khẳng định từ người bán.
Trong vai người có nhu cầu sử dụng mặt nạ collagen, chúng tôi tìm đến 1 cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm trên con phố Chùa Bộc, quận Đống Đa. Tại đây người bán giới thiệu cho chúng tôi 1 loại mặt nạ giấy có nguồn gốc từ Hàn Quốc với mức giá là 20 nghìn đồng/miếng. Sản phẩm được quảng cáo là có khả năng cấp ẩm, chống lão hoá bởi được làm từ collagen.
Thế nhưng theo ghi nhận, sản phẩm chỉ có chữ nước ngoài và không hề có tem mác phụ bằng tiếng Việt. Khi chúng tôi thắc mắc, người này giải thích đây là hàng xách tay.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".