Thứ Sáu, 24/05/2024 18:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảng Cần Giờ tạo việc làm cho hàng chục nghìn người

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa trình UBND TP HCM kết quả lập đề án nghiên cứu xây dựng cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ ở huyện Cần Giờ, TP HCM. Theo đó, dự kiến cảng Cần Giờ sẽ tạo việc làm cho khoảng 6.000 đến 8.000 người.

Công tác chuẩn bị đầu tư cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ sẽ được triển khai từ năm 2023 đến năm 2024. Từ năm 2024 đến 2026 triển khai xây dựng và đưa vào khai thác cảng từ 2027. Theo đề án, việc triển khai phát triển cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ trong giai đoạn 2021 - 2030 là rất cần thiết nhằm hỗ trợ cho hệ thống cảng biển thành phố. Đây là cơ hội tạo lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực, tạo đột phá trong phát triển kinh tế biển cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ khi hình thành sẽ thu hút được số vốn đầu tư lớn từ doanh nghiệp để đầu tư xây dựng hạ tầng cảng biển hiện đại. Tạo việc làm cho khoảng 6.000 - 8.000 nhân viên, lao động tại cảng và hàng chục ngàn lao động phục vụ các ngành dịch vụ hậu cần, trung tâm logistics... Và dự kiến trong giai đoạn đầu tư hoàn chỉnh, cảng sẽ đóng góp trực tiếp cho ngân sách thông qua các khoản thuế, phí ước tính từ 34.000 đến 40.000 tỉ đồng/năm.

Thêm 1 cổ phiếu họ FLC bị hủy niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc huỷ bỏ niêm yết bắt buộc đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã AMD) do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Cổ phiếu AMD hiện đang trong diện đình chỉ giao dịch vì công ty chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 6 tháng so với thời hạn quy định; đồng thời trong diện kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 30 ngày so với quy định. Đến nay công ty vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào diện đình chỉ giao dịch và kiểm soát. Thị giá AMD trước khi bị huỷ niêm yết dừng ở mức 1.110 đồng/cp.

Theo văn bản giải trình, FLC Stone khẳng định chưa nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã làm cho giá cổ phiếu AMD tăng trần 5 phiên liên tục. Với việc AMD bị huỷ niêm yết bắt buộc, nhóm FLC còn duy nhất mã KLF giao dịch trên sàn nhưng cũng trong diện hạn chế và chỉ được giao dịch trong phiên chiều. Các cổ phiếu còn lại là FLC, ROS, HAI, AMD bị hủy niêm yết trong khi ART, GAB bị đình chỉ giao dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Ảo mộng "thiên đường" thứ ba

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh vùng Tây Nguyên xuất cảnh trái phép sang Thái Lan với ảo mộng được định cư và tận hưởng cuộc sống tự do sung túc ở một đất nước thứ ba. Tuy nhiên, không chỉ chịu cảnh khốn khổ thiếu thốn trong các khu nhà trọ, trại tị nạn nơi xứ người, có những người đã phải bỏ mạng tại đất nước Chùa Vàng.

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Y án sơ thẩm 2 bị cáo lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - TAND tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Thạch Cương (SN 1987) và Tô Hoàng Chương (SN 1986, cùng ngụ xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về tội: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh Tiền Giang trao tặng nhà Nghĩa tình đồng đội

Xã hội 24/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại ấp Hiếu Minh B, xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Trung úy Nguyễn Ngọc Mới, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới trước tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, thế giới thường xuyên phải đối mặt với nhiều hình thái thời tiết cực đoan từ nắng nóng ở Ấn Độ, Trung Quốc, tại các quốc gia Đông Nam Á cho đến những trận lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Brazil, Afghanistan và nhiều quốc gia khác. Điều này càng đặt thêm gánh nặng cho các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng dễ bị tổn thương do nghèo đói và xung đột.

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Australia phát hiện thêm ổ dịch cúm gia cầm H7N3 độc lực cao

Thế giới 24/05/2024

(ANTV) - Ngày 23/5, giới chức bang Victoria, Đông Nam Australia, xác nhận dịch cúm gia cầm chủng H7N3 độc lực cao đã xuất hiện tại một trang trại gia cầm ở thị trấn Terang thuộc bang này. Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Australia báo cáo trường hợp nhiễm cúm gia cầm đầu tiên ở người và dịch cúm gia cầm tại một trang trại khác ở thị trấn Meredith cùng bang.

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Tuyên án 9 thanh niên tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 24/05/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt 9 bị cáo có độ tuổi từ 16 đến 34, cùng ngụ các huyện Châu Thành, An Biên, Giồng Riềng và TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang với mức án từ 2 đến 8 năm tù về tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, có 2 bị cáo là Võ Văn Mỹ và Nguyễn Hoài Hận vừa là nạn nhân, vừa là bị cáo.

Xem thêm