(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ 5 ngày, do đó nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Nắm bắt tâm lý đó, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng mạng xã hội để lập các fanpage giả mạo, rao bán combo du lịch, bán phòng khách sạn, vé máy bay với mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, phía sau những lời mời chào là những cái bẫy lừa đảo tinh vi mà các đối tượng đã lên sẵn kịch bản sẵn. Vì nhẹ dạ cả tin và thiếu cẩn trọng nên đã có không ít người sập bẫy của các đối tượng với thủ đoạn này.
Cũng giống như bao người khác, có nhu cầu đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30/4 này, chị Thu đã lên mạng đặt combo du lịch trọn gói cho cả gia đình gồm: Vé máy bay, phòng khách sạn với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Tuy nhiên, chị mới cọc trước 1 phần, còn lại ngày gần đi sẽ thanh toán nốt. Nhưng đến ngày gần đi, liên hệ với người bán combo không được, lúc này chị mới phát hiện mình đã bị lừa.
Trường hợp của chị Thu không phải cá biệt. Trong một thời gian ngắn, nhiều người dân đã phản ánh bị lừa đảo với cùng một thủ đoạn: fanpage giả mạo, giá combo hấp dẫn, yêu cầu chuyển khoản trước, sau đó mất liên lạc hoàn toàn. Fanpage giả mạo ngày càng được làm tinh vi. Không chỉ “mượn” hình ảnh từ website chính thức của các khu nghỉ dưỡng, các đối tượng còn lập hợp đồng giả mạo, sử dụng các tài khoản ngân hàng mở bằng giấy tờ giả để tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng. Thậm chí, một số page còn thuê người chạy quảng cáo để tăng độ tin cậy, thuê tài khoản Facebook ảo bình luận tích cực, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
Dịp lễ là thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng trước những chiêu trò ngày càng tinh vi, để tránh rơi vào bẫy lừa đảo, nhất là cao điểm lễ 30/4 - 1/5, người dân nên: Kiểm tra kỹ tên fanpage, thời gian lập trang, lượt tương tác thật. Ưu tiên đặt dịch vụ qua website chính thức hoặc các nền tảng uy tín. Không chuyển tiền trước khi xác nhận dịch vụ và chỉ thanh toán khi đã có thông tin rõ ràng của bên bán. Trong trường hợp bị lừa đảo hoặc phát hiện dấu hiệu lừa đảo, người dân và du khách cần đến cơ quan Công an gần nhất trình báo sự việc để được hướng dẫn giải quyết kịp thời.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.