(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ 5 ngày, do đó nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao. Nắm bắt tâm lý đó, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng mạng xã hội để lập các fanpage giả mạo, rao bán combo du lịch, bán phòng khách sạn, vé máy bay với mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, phía sau những lời mời chào là những cái bẫy lừa đảo tinh vi mà các đối tượng đã lên sẵn kịch bản sẵn. Vì nhẹ dạ cả tin và thiếu cẩn trọng nên đã có không ít người sập bẫy của các đối tượng với thủ đoạn này.
Cũng giống như bao người khác, có nhu cầu đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30/4 này, chị Thu đã lên mạng đặt combo du lịch trọn gói cho cả gia đình gồm: Vé máy bay, phòng khách sạn với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Tuy nhiên, chị mới cọc trước 1 phần, còn lại ngày gần đi sẽ thanh toán nốt. Nhưng đến ngày gần đi, liên hệ với người bán combo không được, lúc này chị mới phát hiện mình đã bị lừa.
Trường hợp của chị Thu không phải cá biệt. Trong một thời gian ngắn, nhiều người dân đã phản ánh bị lừa đảo với cùng một thủ đoạn: fanpage giả mạo, giá combo hấp dẫn, yêu cầu chuyển khoản trước, sau đó mất liên lạc hoàn toàn. Fanpage giả mạo ngày càng được làm tinh vi. Không chỉ “mượn” hình ảnh từ website chính thức của các khu nghỉ dưỡng, các đối tượng còn lập hợp đồng giả mạo, sử dụng các tài khoản ngân hàng mở bằng giấy tờ giả để tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng. Thậm chí, một số page còn thuê người chạy quảng cáo để tăng độ tin cậy, thuê tài khoản Facebook ảo bình luận tích cực, nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
Dịp lễ là thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng trước những chiêu trò ngày càng tinh vi, để tránh rơi vào bẫy lừa đảo, nhất là cao điểm lễ 30/4 - 1/5, người dân nên: Kiểm tra kỹ tên fanpage, thời gian lập trang, lượt tương tác thật. Ưu tiên đặt dịch vụ qua website chính thức hoặc các nền tảng uy tín. Không chuyển tiền trước khi xác nhận dịch vụ và chỉ thanh toán khi đã có thông tin rõ ràng của bên bán. Trong trường hợp bị lừa đảo hoặc phát hiện dấu hiệu lừa đảo, người dân và du khách cần đến cơ quan Công an gần nhất trình báo sự việc để được hướng dẫn giải quyết kịp thời.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.