(ANTV) - Hiện nay, tình trạng lừa đảo trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều với các chiêu trò lừa đảo tinh vi. Trong đó nhiều chiêu trò hướng đến những bênh nhân đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Xuất phát từ suy nghĩ có bệnh vái tứ phương, nhiều đối tượng đã quảng cáo nhiều bài thuốc đặc trị và rao bán trên mạng xã hội. Thực tế đây không phải là những thần dược như quảng cáo, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua bán trên mạng xã hội, đặc biệt là đối với các loại thuốc đặc trị không rõ nguồn gốc.
Với tâm lý có bệnh vái tứ phương, chị Hương cũng như nhiều người bệnh khác khi biết mình bị U tuyến giáp rất hoang mang. Tìm kiếm trên mạng xã hội để tìm hiểu thêm về căn bệnh này, chị đã bắt gặp nhiều lời quảng cáo với cam kết hấp dẫn hết khỏi U chỉ với phương thuốc đặc trị.
Chị Nguyễn Thu Hương, TP Bắc Ninh cho biết, mình trước đi siêu âm bị tuyến giáp mình lên mạng tìm hiểu nhiều thuốc lắm. xem quảng cáo trên mạng cũng mua thuốc về uống nhưng không khỏi.
Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, các đối tượng dễ dàng tiếp cận với người có nhu cầu. Để thực hiện chiêu trò lừa đảo trên, các đối tượng lừa đảo sẽ hoạt động theo hội nhóm, tạo lập các tài khoản mạng xã hội ảo, đăng bài quảng cáo về các loại thuốc thần dược với giá cao, những loại thuốc này có giá từ vài trăm ngàn đồng đến hàng chục triệu đồng, với các công dụng khác nhau như: Thuốc phòng chống bệnh ung thư, thuốc cho người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng thực chất là các loại thuốc giá rẻ với thành phần không rõ nguồn gốc.
Với nhiều năm kinh nghiệm về chuyên khoa Ung bướu, Bác sĩ Thái cho rằng, thay vì nghe những bài thuốc không có kiểm định trên mạng xã hội, người dân khi mang bệnh hiểm nghèo cần tiến hành thăm khám tại những bệnh viện lớn, có quy trình điều trị khoa học.
Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân tuyệt đối không thực hiện mua bán thuốc trên mạng xã hội, đặc biệt là đối với các loại thuốc đặc trị không rõ nguồn gốc. Người dân khi có bệnh cần đến bệnh viện để trực tiếp thăm khám và mua thuốc dưới sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.Tuyệt đối cảnh giác với quảng cáo thuốc hứa hẹn chữa trị nhanh chóng các bệnh nghiêm trọng hoặc cung cấp kết quả thần kỳ mà không có bằng chứng rõ ràng; khi mua thuốc cần tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất và thuốc qua các nguồn thông tin đáng tin cậy.
(ANTV) - Công an phường Tiền Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe ô tô điện chỉ sau vài giờ tiếp nhận tin báo.
(ANTV) - Đang dừng xe trước cổng nhà trọ, người phụ nữ ở Tây Ninh bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát, giật dây chuyền khiến nạn nhân cùng xe ngã xuống đường
(ANTV) - Dừng xe trên cao tốc để ngủ, một tài xế ở Đồng Tháp bị lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý theo quy định.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của vụ cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An tăng cường lực lượng, phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy, khoanh vùng, khống chế không để đám cháy lan rộng.
(ANTV) - Công an xã Dương Quỳ, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy thông qua xét nghiệm nang tóc.
(ANTV) - Sáng ngày 22/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Học viện An ninh nhân dân (25/6/1946 - 25/6/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 3. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Tối ngày 21/6, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tổng kết, bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng An ninh nhân dân năm 2026, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân năm 2026 đến dự chương trình.
(ANTV) - Giữa những ngày hè trên các bản làng vùng cao xã Lũng Nặm, tỉnh Cao Bằng, những cán bộ Công an xã vẫn miệt mài đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng các tiện ích số.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026), Đoàn Thanh niên Cục An ninh đối ngoại đã tổ chức thăm, tri ân Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Kim Quy, nguyên Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 22/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã Tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho thương binh nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).