(ANTV) - Những ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh “Giấy chứng nhận đăng ký của Tổng cục Hải quan Trung Quốc - Certificate of GACC Registration” kèm mã QR có link đến địa chỉ trang web có nội dung chứng nhận mã số đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu nông sản thực phẩm vào Trung Quốc. Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) khẳng định giấy chứng nhận lan truyền trên mạng là giả.
Theo Văn phòng SPS Việt Nam, biểu mẫu giấy chứng nhận đăng ký của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) kèm mã QR có link đến địa chỉ www.aqsiq.net đang lan truyền trên mạng không phải là biểu mẫu thật do GACC phát hành.
Văn phòng SPS chưa nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc về biểu mẫu giấy chứng nhận đăng ký nêu trên kèm mã QR có link đến địa chỉ web như vậy.
Khẳng định này dựa trên căn cứ Quy định 248 của GACC có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 (Quy định 248) và Công hàm số 353 ngày 27/9/2021 của GACC.
Hiện văn phòng SPS Việt Nam đã có văn bản gửi các Cục Bảo vệ thực vật; Thú y; Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế; Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương; các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp liên quan về thông tin trên.
Về kết quả đăng ký doanh nghiệp sản xuất, chế biến và bảo quản xuất khẩu nông sản thực phẩm vào Trung Quốc thực hiện theo Quy định 248, sau khi được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt sẽ công bố chính thức.
Hé lộ nguyên nhân gần 20.000 căn hộ ở TP. HCM chưa đủ điều kiện cấp sổ hồng
Mới đây Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa nêu danh sách 39 dự án trên địa bàn thành phố, với khoảng gần 20.000 căn chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà. Trong đó, liên quan đến đất quốc phòng; vướng mắc về thực hiện nghĩa vụ về nhà ở xã hội; xác định vị trí và hoán đổi đất ở đã có hạ tầng là những nguyên nhân chính.
Các dự án tiêu biểu có căn hộ chưa đủ điều kiện cấp sổ hồng là dự án chung cư Leman Luxury trên địa bàn quận 3 với 218 căn hộ đã đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay chưa được cấp sổ cho khách hàng do liên quan đến đất quốc phòng.
Hay chung cư Phương Việt địa chỉ 1002 Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, còn 500 căn hộ chưa được cấp sổ hồng vì phải rà soát lại nghĩa vụ tài chính do Ủy ban nhân dân TP.HCM không mua lại 244 căn hộ tái định cư; chung cư Premium Central thuộc phường 5, quận 8 với 561 căn hộ chưa được cấp sổ hồng do phải rà soát lại nghĩa vụ tài chính bổ sung khi dự án điều chỉnh khối thương mại dịch vụ thành khối căn hộ kết hợp thương mại;
Khu dân cư phường 7, quận 8 do Công ty Cổ phần đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn làm chủ đầu tư với 196 căn nhà thì bị vướng mắc về thực hiện nghĩa vụ về nhà ở xã hội; xác định vị trí và hoán đổi đất ở đã có hạ tầng đối với 12.219m2 đất công…
Ngoài các nguyên nhân trên, nhiều chủ đầu tư "dính" các sai phạm về điều chỉnh thiết kế, tăng mật độ xây dựng, tăng số lượng căn nhà. Ngoài ra, nhiều dự án phải tạm dừng việc cấp sổ hồng để cơ quan chức năng rà soát lại nghĩa vụ tài chính, rà soát lại pháp lý, đóng thêm nghĩa vụ tài chính.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.