(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, không tham gia đầu tư, mua bán chứng khoán qua các công ty quản lý quỹ ảo, website, ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo với lợi nhuận cao, hoặc cơ hội đầu tư hấp dẫn.
Thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) đã xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng liên tục thực hiện các cuộc gọi đến người dân tự nhận là nhân viên các công ty chứng khoán có tên tuổi, như: Vndirect, SSI,... mời chào người dân tham gia các hội, nhóm khóa học đầu tư chứng khoán với mục đích dụ dỗ tham gia đầu tư chứng khoán. Sau khi đã dụ dỗ được các nạn nhân, các đối tượng hướng dẫn nạn nhân truy cập vào các đường link website hoặc cài các ứng dụng trên thiết bị di động mà bọn chúng cung cấp. Với lời hứa hẹn chiết khấu 10-20% khi đầu tư cổ phiếu thông qua các quỹ đầu tư, rất nhiều nhà đầu tư đã tin và quyết định đầu tư chứng khoán thông qua các kênh, các ứng dụng mà các đối tượng đưa ra.
Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác, tuyệt đối không tham gia đầu tư, mua bán chứng khoán qua các công ty quản lý quỹ ảo, website, ứng dụng đầu tư chứng khoán ảo với lợi nhuận cao hoặc cơ hội đầu tư hấp dẫn vì đó chính là những cái bẫy được giăng ra nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
Bắt các đối tượng khai thác cát trái phép
Chiều qua 15/1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương; Tây Ninh và Công an huyện Hớn Quản, Bình Phước tổ chức kiểm tra, bắt giữ các đối tượng, phương tiện khai thác cát trái phép trên hồ Dầu Tiếng.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ 3 phương tiện cùng 9 thuyền viên đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép. Các thuyền viên trên tàu khai nhận, quá trình hút cát trái phép đều theo chỉ đạo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại P.T, địa chỉ tại huyện Hớn Quản, Bình Phước. Ước tính khối lượng cát khai thác trái phép trong 10 ngày (từ 4.1 – 14.1) là 4.000 m3. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.